Thứ năm, 9/2/2017 | 08:12 GMT+7
|
Thứ năm, 9/2/2017 | 08:12 GMT+7

HTC U - smartphone có khả năng học thói quen người dùng

Việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo giúp điện thoại tự động nhận biết thói quen sử dụng máy của người dùng, từ đó đưa ra những tùy chỉnh phù hợp cho từng thời điểm hay hoàn cảnh.

HTC đặt tên cho dòng máy mới là U (You) nhằm thể hiện sự cá nhân hóa của từng sản phẩm. Sẽ không có những chiếc HTC U giống nhau, bởi mỗi chiếc điện thoại sẽ nhanh chóng trở thành một phần của người dùng với những đặc điểm và thói quen riêng.

Tương tác di động cùng trí tuệ nhân tạo là điểm tiên phong và độc đáo của dòng HTC U. Hiểu rằng mỗi người dùng là một cá thể đầy khác biệt, nhà sản xuất đã tập trung vào các phần mềm có thể thấu hiểu phục vụ tốt nhất cho người sử dụng. Khả năng tương tác hoàn toàn mới với tính năng điều khiển bằng giọng nói là yếu tố cốt lõi giúp người dùng có thể ra lệnh cho điện thoại, kiểm tra và tìm thông tin.

Thêm vào đó, các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại cho máy khả năng học hiểu và tương tác với người dùng qua thời gian, từ đó đoán trước mong muốn của họ để chủ động tùy biến và đưa ra những đề nghị, gợi ý, trợ giúp đồng thời quản lý giúp máy hoạt động tối ưu với phần cứng đi kèm.

polyad

HTC U gợi ý người dùng cài báo thức sớm hơn nửa tiếng vì sáng hôm sau có cuộc họp quan trọng.

Ví dụ máy sẽ gợi ý người dùng mặc ấm hơn và rời khỏi nơi làm việc sớm hơn vào những ngày tuyết rơi lạnh giá. Hoặc HTC U nhắc nhở sạc pin điện thoại nếu thấy người dùng cần thêm năng lượng cho điện thoại để sử dụng đến khi về tới nhà. Những dịp đang đi du lịch xa vào cuối tuần, máy sẽ gợi ý những nhà hàng và món ngon thích hợp.

"Chiếc điện thoại sẽ liên tục học hỏi và thấu hiểu người dùng theo thời gian, từ đó trở thành bạn đồng hành và trợ lý đáng tin cậy trong việc đưa ra những tư vấn hữu ích", đại diện HTC chia sẻ.

Mẫu HTC U - Ultra màu trắng ngọc trai sang trọng với màn hình 5,7 inch, thiết kế trong suốt độc đáo.

Mẫu HTC U - Ultra màu trắng ngọc trai sang trọng với màn hình 5,7 inch, thiết kế trong suốt độc đáo.

Riêng với U Ultra, bên cạnh màn hình chính độ phân giải 2K với kích thước 5,7 inch, máy có thêm màn hình phụ rộng 2 inch phía trên để hiển thị thông báo, phím tắt truy cập nhanh ứng dụng. Màn hình hiển thị kép đưa ra những thông tin cần thiết như những số liên lạc quan trọng, đường tắt nhanh đến ứng dụng, thông báo sự kiện... chỉ bằng một cú chạm nhẹ. U Ultra thích hợp cho doanh nhân, người năng động và bận rộn trong công việc, giúp cập nhật thông tin không bị gián đoạn.

Về mặt thiết kế, HTC U mang ngôn ngữ thiết kế "bề mặt chất lỏng", mô phỏng đặc tính và sự cong bề mặt của chất lỏng giúp màu sắc hòa quyện với kính theo nhiều lớp để phản xạ ánh sáng, mang lại vẻ đẹp, sắc sảo ở mọi góc cạnh và thể hiện chiều sâu tinh tế. Công nghệ này giúp phản chiếu hình ảnh của người dùng và môi trường xung quanh một cách lung linh và độc đáo.

HTC U cũng là chiếc điện thoại luôn lắng nghe người dùng. Vì thính giác của mỗi người là khác biệt và duy nhất tương tự như vân tay, công nghệ âm thanh mới HTC USonic sẽ giúp phân tích cấu tạo của tai với các xung âm. Sau đó máy sẽ điều chỉnh cho phù hợp với mỗi người, giúp người dùng thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn.

Dòng điện HTC U cũng được trang bị camera chất lượng với các tính năng chống rung quang học, lấy nét tự động theo pha giúp người dùng nắm bắt bắt những khoảnh khắc đẹp nhất, ngay cả vào ban đêm hay khi chụp ảnh ngược sáng.

polyad

Mẫu HTC U - Play màu hồng thời thượng, sở hữu màn hình 5,2 inch và camera 16 megapixel.

Dự kiến các mẫu HTC U sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 2 với nhiều lựa chọn về màu sắc. Riêng phiên bản U Ultra 128GB trang bị màn hình phủ kính Sapphire có mặt vào cuối tháng 3.

Minh Trí