Thứ năm, 19/6/2008 | 10:03 GMT+7
|
Thứ năm, 19/6/2008 | 10:03 GMT+7

Yahoo 360 phế bỏ một blog Việt trong top 10 vì có sex

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, cho biết đã nhận được rất nhiều thông báo (report) từ những thành viên khác trên Yahoo 360 rằng OnlyU đã đăng ảnh, clip và bài viết có nội dung thiếu lành mạnh.
Ảnh chụp màn hình một trang web cá nhân của OnlyU

Ảnh chụp màn hình một trang web cá nhân của OnlyU có giao diện tương tự blog đã bị xóa bỏ.

Yahoo Team đã gửi thư yêu cầu OnlyU xóa thông tin nhạy cảm trong vòng 24 giờ, nhưng không thấy động thái nào từ phía blogger này nên ngày 17/6, nhà cung cấp dịch vụ đã quyết định đóng cửa blog này. Ông Trí khẳng định họ không xóa nội dung mà "khóa vĩnh viễn".

OnlyU bắt đầu nổi tiếng từ cuối 2007 và là một trong những blogger có lượng truy cập đông nhất ở Việt Nam với hàng loạt bài viết liên quan tới đời sống học đường, scandal trong giới nghệ sĩ... Thời điểm trước khi bị "khóa lại", blog OnlyU đạt khoảng gần 16 triệu pageview.

Trên một trang web khác của OnlyU và cả trong 360 Plus, blogger này giải thích hòm thư (mailbox) của mình luôn có trên 15.000 thông điệp và thư mời (invitation) nên rất dễ bỏ qua những thư quan trọng. OnlyU đang liên hệ với Yahoo Việt Nam nhằm khôi phục lại blog với lời hứa sẽ xóa thông tin vi phạm.

Trước đó, Tắc Kè, cũng nằm trong số những blog nổi danh trên Yahoo 360, đã bị khóa với lý do: Không thực hiện đúng ToS (Yahoo Term Of Services). Trên blog mới, Tắc Kè viết: "Vì sao Tắc Kè không biết, Yahoo chỉ nói bạn đã vi phạm và chúng tôi đóng cửa blog của bạn. Chắc vì entry của Tắc Kè có nhiều ảnh cởi trần mà quên để chế độ Mature Content (Nội dung chỉ dành cho người trên 18 tuổi)".

Hệ thống cảnh báo nội dung không phù hợp của Yahoo 360 hoạt động tương tác trực tiếp với blogger. Khi có thư than phiền về một thành viên nào đó, họ sẽ gửi e-mail tới member này yêu cầu điều chỉnh nội dung. Trong vòng 24 giờ không có thay đổi, blog đó sẽ bị khóa. Do vậy, Yahoo cũng không thống kê cụ thể những blog nào đã bị đóng cửa và blogger nào đang trong "tầm ngắm". Chỉ tính riêng tại Việt Nam, Yahoo 360 hiện có khoảng hơn 2 triệu người sử dụng.

 Hải Nguyên

 

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.