Thứ hai, 19/3/2007 | 08:48 GMT+7
|
Thứ hai, 19/3/2007 | 08:48 GMT+7

Windows Mobile 6 tăng lực PDA

Tháng trước, Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows Mobile 6 phiên bản thứ 7 dành cho PDA với những cải tiến lớn về giao diện đồ họa, ứng dụng Office và khả năng kết nối, quản lý công việc tốc độ cao.

Với 9 năm phát triển từ phiên bản đầu tiên mang tên Pocket PC 1.0 đến nay Windows Mobile là hệ điều hành cho PDA phổ biến nhất và được người dùng trên khắp thế giới chọn lựa. Ngày 12/2 tại triển lãm CES 2007 ở Barcelona, Tây Ban Nha, Microsoft đã giới thiệu Windows Mobile 6 - phiên bản mới nhất mang tên mã Crossrow. Đây là sản phẩm được người dùng chờ đợi, với những cải tiến lớn về giao diện đồ hoạ, các chức năng Office, kết nối cũng như quản lý công việc.

Những điểm chung

Giao diện Windows Mobile 6. Ảnh: 3dnews.

Giao diện Windows Mobile 6. Ảnh: 3dnews.

Windows Mobile ra đời phục vụ cho một thế hệ smartphone mới với khả năng tăng sức mạnh kết nối, liên kết các thiết bị cũng như đồng bộ và cài đặt thêm nhiều ứng dụng tiện ích Windows Live, Hotmail, Messenger...

Với 3 phiên bản chính là Classic (dành cho các hệ máy PDA không có chức năng phone), Standard (Smartphone Edition - dành cho các máy điện thoại không có màn hình cảm ứng), Professional (Pocket PC Edition - dành cho hệ máy điện thoại có màn hình cảm ứng). Microsoft tiếp tục nhắm đến sự đa dạng của các thiết bị hỗ trợ cá nhân Pocket PC, SmartPhone và Pocket PC Phone.

Hiện nay, các nhà sản xuất cũng đã lên kế hoạch sản xuất các dòng máy tích hợp Windows Mobile 6. Quý II năm nay, tại Châu Âu, Orange sẽ đưa hệ điều hành này lên SPV E650, ở châu Á, sẽ có các thiết bị của SoftBank, Toshiba và HTC… Tại Mỹ, T-Mobile đã có kế hoạch sử dụng Windows Mobile 6 trong tháng tới. Tại Việt Nam, nhiều người đã "nhanh chân" tải phiên bản thứ 6 này về để nâng cấp cho các máy đang sử dụng Windows Mobile 5.0.

Giao diện mới

Giới thiệu về Windows Mobile 6. Ảnh: 3G.

Giới thiệu về Windows Mobile 6. Ảnh: 3G.

Điểm đầu tiên mà người dùng dễ dàng nhận ra đó là phiên bản mới này, Microsoft đầu tư nhiều vào việc cải thiện giao diện. Khá giống với Windows Vista của PC, các icon, hình ảnh trở nên sáng, sắc nét và bắt mắt… Bên cạnh đó, các hình ảnh 3D hiển thị rất tốt khi cài đặt cho các sản phẩm có màn hình VGA.

Windows Mobile 6 hứa hẹn mang đến khả năng hiển thị e-mail một cách thông minh với fomat HTML, trực tiếp kết nối web và SharePoint Sites. Điều này có nghĩa là ký tự và hình ảnh trên PDA sẽ hiển thị giống như trên máy tính để bàn. Nếu bạn đã dùng qua các ứng dụng dịch vụ mail, Messenger… của Microsoft thì đây là phiên bản Windows Mobile hỗ trợ tối đa Hotmail, Windows Live…

Trên nền tảng Microsoft Office của PC và Office Mobile, các chức năng văn phòng của Windows Mobile 6, như Office Outlook, Office Word, Office Excel và Office PowerPoint được xây dựng với khả năng kết nối, đồng bộ với máy tính tốt hơn. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chỉnh sửa các văn bản Word, bảng biểu trong Excel tốt hơn như trên nền gốc của Office PC.

Theo như Microsoft quảng cáo, tất cả sức mạnh của Window Mobile tập trung trong Direct Push Technology. Nó cho phép tự động cập nhật e-mail liên tục qua kết nối dữ liệu với Outlook Calendars, Tasks và Danh bạ thông qua Microsoft Exchange Server. Windows Mobile 6 có khả năng bảo vệ dữ liệu tốt hơn, bảo vệ tính năng, dữ liệu thông qua kiểm soát thiết bị mà các máy khác không thể xâm phạm đuợc, bảo vệ các thông tin quan trọng của người dùng.

Tổ chức xử lý công việc thông minh

Windows Mobile 6. Ảnh: Engadget.

Windows Mobile 6. Ảnh: Engadget.

Windows Mobile 6 tiết kiệm thời gian của người dùng khi mang đến một nền tảng xử lý công việc cá nhân linh hoạt, không bắt phải cài đặt phần mềm thứ ba. Bên cạnh đó, nó còn đưa ra nhiều giải pháp thông minh trong tổ chức và xử lý công việc.

Nhiều lựa chọn bảo vệ thông tin: Đây là một điều được người dùng trông đợi, phiên bản hệ điều hành mới đã mang đến nhiều cách tác động khác nhau trên các cơ sở khác nhau để có thể bảo vệ tốt nhất thông tin cho ban.

Bảo vệ nội dung: Tổ chức sử dụng thông tin bằng công nghệ Information Rights Management (IRM) cho phép người sử dụng có thể đặt các dạng hiển thị, bộ nhớ, và in ấn các thông tin bí mật trên PC từ PDA. Quan trọng hơn, tính năng bảo mật mới cho phép xóa sạch thông tin từ xa khi thiết bị mất hoặc bị trộm.

Ứng dụng Line-of-business: Windows Mobile 6 tích hợp sẵn phần mềm Microsoft .NET Compact Framework và Microsoft SQL Server giúp dễ dàng cài đặt các ứng dụng khác trên Windows Mobile. 

Chia sẻ Internet: Biến smartphone thành một modem cho PC với một bước “one–click easy” thông qua kết nối Bluetooth và qua dây cáp.

Lựa chọn truyền thông VoIP: Giao thức Internet protocol (VoIP) trong WM6 mang đến một khả năng kết nối khác ngoài tính năng phone truyền thống.

Huy Nguyễn

 

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.