Thứ bảy, 16/4/2011 | 09:10 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/4/2011 | 09:10 GMT+7

Windows 8 chạy được trên cả ổ USB

Công cụ Portable Workspace Creator cho phép cài đặt toàn bộ hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft ra ổ cứng di động và giúp nó có thể khởi động khi cắm vào các máy tính khác nhau.

Hệ điều hành chạy trên USB sẽ lưu lại vị trí biểu tượng trên desktop, hình nền hay dữ liệu của người dùng... Cách thức này khá giống trên Linux, sử dụng ổ USB khởi động hệ điều hành trong trường hợp Windows bị lỗi.

Hình ảnh mới nhất về Windows 8 được trang Engadget chia sẻ cho thấy, dung lượng tối thiểu để có thể cài đặt là 16 GB.

Công cụ Portable Workspace Creator cho phép cài đặt hệ điều hành lên ổ USB.

Microsoft vẫn chưa công bố ngày xuất xưởng Windows 8. Dự đoán, hệ điều hành này sẽ được phát hành vào đầu năm 2013. Những tính năng nổi bật của Windows 8 bao gồm khả năng khởi động siêu tốc, tối ưu cho máy tính bảng, hỗ trợ chip di động ARM, sử dụng kiến trúc 128 bit và giao diện Ribbon.

Cũng liên quan đến Microsoft, ngay sau khi giới thiệu Internet Explorer 10 bản Preview, tập đoàn phần mềm Mỹ đã chính thức khẳng định trình duyệt thế hệ mới sẽ không chạy được trên các hệ điều hành cũ bao gồm cả Windows Vista lẫn XP.

"Hàng triệu khách hàng sử dụng Windows Vista đã có những trải nghiệm tuyệt vời với trình duyệt Internet Explorer 9. Tuy nhiên, đến phiên bản thứ 10, chúng tôi sẽ tích hợp những công nghệ mới nhất mà chỉ có hệ điều hành và phần cứng tiên tiến mới đảm nhiệm được", phát ngôn viên của Microsoft nói.

Nguyễn Hùng

 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Bị mất tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào?

Bị mất tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào?
Tôi bị mất nick Facebook, vẫn nhớ tên tài khoản và mật khẩu nhưng không thể nào đăng nhập được.