Thứ năm, 1/12/2011 | 12:32 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2011 | 12:32 GMT+7

VN đoạt 7 giải lãnh đạo an ninh thông tin Đông Nam Á

Các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) Đông Nam Á vừa chọn ra 10 lãnh đạo an ninh tiêu biểu năm nay, trong đó có 7 gương mặt đến từ Việt Nam, còn lại thuộc về Malaysia và Campuchia.

Giải thưởng lãnh đạo An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu (CSOAwards) đã tiếp nhận 94 thư đề cử - tự ứng cử từ các CSO trong khu vực, trong đó có 58 hồ sơ đến từ Việt Nam và 36 hồ sơ từ các nước còn lại trong khu vực.

5 tiêu chí bầu chọn là vai trò lãnh đạo của CSO, tác động tích cực đến hoạt động của tổ chức, ảnh hưởng xã hội, phát triển nguồn lực và kết quả điều hành hoạt động an ninh thông tin.

CSO Việt Nam đoạt giải gồm 6 người Việt và một người nước ngoài là ông Frank Schellenberg, Giám đốc điều hành Công ty TNHH GHP Far East Việt Nam.

An toàn thông tin là lĩnh vưc mới mẻ ở Việt Nam. Ảnh: Kiên Cường

An toàn thông tin là lĩnh vực mới mẻ ở Việt Nam. Ảnh: Kiên Cường.

6 người Việt còn lại thì 3 liên quan đến công nghệ là ông Nguyễn Hữu Chính, Cục trưởng CNTT - Bộ Tài Nguyên Môi trường, ông Lý Minh Tuân - Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, ông Ngô Quang Huy - Trưởng phòng Kỹ thuật Hệ thống Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp máy tính Việt Nam.

Ông Phạm Quang Tuyến Phó cục trưởng Cục CNTT và Thống kê Hải quan Tổng Cục hải quan là lãnh đạo hải quan duy nhất đoạt giải. Hai người còn lại thuộc khối doanh nghiệp là ông Phạm Trọng Điểm Giám đốc An ninh thông tin Công ty GNT, ông Nguyễn Hưng Thanh Giám đốc Trung tâm CNTT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Malaysia có Ông Mohamed Ridza bin Wahiddin Chuyên gia nghiên cứu MIMOS Berhad. Campuchia với 2 gương mặt là ông Tor Vicheth - Trưởng phòng CNTT Sathapana Micro Finance Institution Ltd. và ông Chea Manit Phó tổng thư ký National ICT Development Authority (NiDA).

Giải thưởng Lãnh đạo An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu - CSO ASEAN Awards lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 theo sáng kiến của Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG nhằm tìm kiếm, tôn vinh những lãnh đạo ANTT (CSO) tiêu biểu nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Kiên Cường

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng
Microsoft vừa gỡ Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ và đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà họ kinh doanh.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.