Thứ bảy, 17/9/2016 | 10:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 17/9/2016 | 10:15 GMT+7

Vietnam ICT Summit bàn về cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp mới đem đến những cơ hội và thách thức vô cùng lớn đối với mọi quốc gia, dân tộc.

Ngày 24/9, Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit) sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam năm nay có chủ đề "Cách mạng số - Cơ hội và Thách thức".

Thế giới đã trải qua ba cuộc cách mạng lớn là cách mạng công nghiệp cơ khí chạy bằng hơi nước từ năm 1784, cuộc cách mạng sử dụng điện năng để sản xuất quy mô lớn từ năm 1870 và cuộc cách mạng tự động hóa sản xuất nhờ ứng dụng công nghệ thông tin và điện tử từ năm 1969.

Giờ đây, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư đang được tiếp nối với sự tham gia của công nghệ vật lý, kỹ thuật số, sinh học. Ở thế hệ công nghiệp 4.0 này, vạn vật sẽ được kết nối (Internet of Things) và giao thoa thực ảo.

vietnam-ict-summit-ban-ve-cach-mang-cong-nghiep-lan-thu-tu

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), cho biết: "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tốc độ và quy mô vô cùng lớn, có khả năng làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người, đem đến những cơ hội và thách thức đối với mọi quốc gia, dân tộc. Sự bùng nổ của Internet, IoT, Cloud, Mobile, Social Analytics là nền tảng cho sự thay đổi này. Cần làm gì để vượt qua thách thức và không bỏ lỡ cơ hội phát triển của dân tộc trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư? Đây là câu hỏi mà Ban tổ chức Vietnam ICT Summit lần thứ 6 mong muốn phần nào tìm được câu trả lời".

Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2016 có sự góp mặt của trên 500 đại biểu. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận một số vấn đề chuyên sâu như xây dựng quốc gia khởi nghiệp, xu hướng IoT, phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT. 

Châu An   |  

 
 
 
HTC Desire 10 Pro về VN tháng 11  

HTC Desire 10 Pro về VN tháng 11

Phiên bản giá tốt của HTC 10 sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 11 với giá dưới 10 triệu đồng.

iPhone 7 so tài các sản phẩm đời trước

iPhone 7 so tài các sản phẩm đời trước
Là smartphone mới nhất của Apple, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có tốc độ xử lý nhanh, camera tốt hơn nhưng lại thua đời trước về tốc độ khởi động hay cảm biến vân tay.
 

Độ dài tiêu cự trong nhiếp ảnh

Độ dài tiêu cự trong nhiếp ảnh 
Tiêu cự là thông số cho biết góc nhìn của máy ảnh, số lượng nội dung thu vào hình ảnh được quyết định bởi độ dài tiêu cự, do đó, thông số này càng nhỏ, nội dung lọt vào ống kính càng nhiều và ngược lại.