Thứ hai, 7/11/2016 | 15:27 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 15:27 GMT+7

Trò lừa bầu Tổng thống Mỹ qua tin nhắn

Trên mạng xã hội xuất hiện quảng cáo hướng dẫn bầu cho bà Hillary Clinton bằng cách gửi tin nhắn đến một số tổng đài, song đây không phải cách bầu cử hợp lệ.

Luật pháp Mỹ không chấp nhận hình thức bầu cử Tổng thống qua tin nhắn văn bản. Tuy nhiên theo Washington Post, một số quảng cáo đã xuất hiện trên Twitter kêu gọi những người ủng hộ ứng viên Hillary Clinton ở nhà và bầu cho bà bằng cách nhắn tin đến một đầu số.

tro-lua-bau-tong-thong-my-qua-tin-nhan

Một mẩu quảng cáo nói rằng mọi người có thể bầu cho Hillary bằng cách nhắn tin.

Mẩu quảng cáo lấy ảnh bà Hillary làm trung tâm, kèm theo khuyến cáo nói những người ủng hộ đảng Dân chủ có thể "bỏ phiếu sớm" và "bỏ phiếu tại nhà" bằng cách nhắn tin với cú pháp "Hillary" và gửi tới số 59925. Quảng cáo còn tăng tính thuyết phục khi đưa ra lợi ích của việc bầu cử qua tin nhắn: "Tiết kiệm thời gian. Tránh tắc đường".

Có ít nhất bốn quảng cáo như vậy đã xuất hiện trên các mạng xã hội. Ngoài tiếng Anh, chúng còn xuất hiện bằng tiếng Tây Ban Nha. Twitter đã bắt đầu xóa các bài đăng và hình ảnh quảng cáo không đúng này, tuy nhiên, không đưa ra lời giải thích về trách nhiệm của mình trong việc kiểm duyệt.

Xem thêm: Tin tặc Nga có thể muốn người Mỹ tin cuộc bầu cử bị hack / Hacker Nga kêu gọi giám sát bầu cử Tổng thống Mỹ

Bảo Anh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi
Mẫu máy ảnh medium format của Fujifilm có khả năng tái tạo màu sắc, độ chi tiết ảnh tốt, dáng cổ điển nhưng tốc độ lấy nét còn chậm. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.