Thứ tư, 31/5/2017 | 12:55 GMT+7
|
Thứ tư, 31/5/2017 | 12:55 GMT+7

Triều Tiên ra máy tính bảng mang tên iPad

Mẫu tablet có nhãn hiệu giống sản phẩm của Apple mới được một công ty công nghệ Triều Tiên trình làng nhưng cấu hình khá thấp.

Theo Gizmodo, công ty Ryonghung của Triều Tiên đã ra dòng máy tính bảng mới nhưng lấy tên chính sản phẩm của Apple. Mẫu "Ryonghung iPad" hỗ trợ người dùng đọc tin tức, xem tài liệu và các tính năng khác thông qua 40 ứng dụng được cài đặt sẵn.

trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad

Mẫu máy tính bảng được công ty Triều Tiên gọi với tên Ryonghung iPad.

Sản phẩm này có cấu hình khá thấp so với những tablet 2017 khi chỉ được trang bị RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và chip xử lý bốn nhân tốc độ 1,2 GHz. Ryonghung iPad hỗ trợ cổng HDMI, có bàn phím và cho phép truy cập mạng. Phần mềm trên đó có bách khoa toàn thư về sức khỏe, ứng dụng y tế, nông nghiệp...

NK News cho rằng việc sử dụng từ "iPad" cho tên thiết bị của công ty Triều Tiên đã vi phạm sở hữu thương hiệu của Apple. Tuy nhiên, khi hỏi về vấn đề này, công ty công nghệ Mỹ chưa đưa ra phản hồi.

trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-1

Mẫu máy tính xuất hiện tại Triều Tiên với thiết kế tương tự iMac.

Hồi 2013, Ryonghung cũng đã giới thiệu một máy tính bảng chạy Android được coi là tiền thân của "iPad Ryonghung". Tuy nhiên, tên của thiết bị này không xuất hiện nhãn hiệu của Apple.

Các sản phẩm mang phong cách "Táo Khuyết" từng được nhìn thấy tại Triều Tiên như một chiếc máy tính giống iMac đã xuất hiện trong một hội chợ thương mại ở Bình Nhưỡng vào năm 2015. Nó được sản xuất bởi công ty có tên Blue Sky, thiết kế khung nhôm, đi kèm chuột và bàn phím màu trắng.

trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-2

Có nhiều điểm tương đồng giữa hệ điều hành Red Star của Triều Tiên với OS X của Apple.

Tương tự, hệ điều hành Red Star của Triều Tiên được phát triển trên Linux, có nhiều nét tương đồng với OS X. Nền tảng "bản sao" này giống ở rất nhiều điểm như dock, hình nền, thanh công cụ...

Bảo Anh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên
Theo lịch, hôm nay Bphone 2017 sẽ bắt đầu được giao đến tay người dùng, tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nhận được sản phẩm như đã hẹn.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.