Thứ tư, 21/12/2016 | 07:07 GMT+7
|
Thứ tư, 21/12/2016 | 07:07 GMT+7

Trào lưu tạo tài khoản Facebook 'ma'

Sau thời gian dài im ắng do bị Facebook hạn chế, việc tạo tài khoản toàn khoảng trắng xuất hiện trở lại.

Những ai đã sử dụng Facebook trên 3 năm đều biết có thời gian tài khoản không tên, chỉ có ký tự khoảng trắng "nở rộ" và được nhiều người dùng trẻ áp dụng. Tuy nhiên, với chính sách yêu cầu sử dụng tên thật, những tài khoản trên hoặc phải đổi lại tên, hoặc bị khóa. Kể từ đó, lượng người tạo tài khoản Facebook không tên không còn xuất hiện.

trao-luu-tao-tai-khoan-facebook-ma

Nhiều tài khoản được tạo mà không có họ tên, hoặc chỉ được đặt biệt danh.

Mới đây, những tài khoản dạng này lại xuất hiện trở lại. Khi truy cập, đa phần chúng đều không có tên, chỉ một số ít có biệt danh (trong dấu ngoặc). Nhiều trong số đó đăng các nội dung về ma quỷ hoặc các thông tin gây hoang mang, nhằm tăng độ "ma quái" cho tài khoản để "gieo rắc sự sợ hãi". Bên cạnh đó, cũng có một số đăng nội dung gây sốc nhằm "câu" like, thu hút người theo dõi…

Việc tạo tài khoản này không quá khó, nhưng cũng không dễ so với cách đây vài năm. Cách phổ biến nhất là người tạo lợi dụng thủ thuật xác minh chứng minh nhân dân của Facebook, từ đấy đặt tên theo những ký tự đặc biệt.

Đầu tiên, người tạo tự tạo một chứng minh nhân dân nhưng xóa sạch tên bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh, sau đó vào trang yêu cầu đổi tên của Facebook, nhập vào tên mới cần đổi là các ký tự khoảng trắng, lý do đổi là do "Lỗi chính tả". Ký tự khoảng trắng không được nhập bằng phím Space, mà được nhập bằng cách nhấn tổ hợp phím ALT + 0173. Cuối cùng, người tạo gửi tên mới kèm chứng minh nhân dân giả để Facebook xác minh. Việc xác minh sẽ mất khoảng từ vài chục phút đến vài giờ, thậm chí là 1 – 2 ngày.

trao-luu-tao-tai-khoan-facebook-ma-1

Cách để "lừa" Facebook là dùng chứng minh nhân dân, xóa sạch tên.

Thực chất việc tài khoản không họ tên cũng không có gì bí ẩn và nó cũng chỉ được tạo bằng cách "lách luật" Facebook giống như một số trào lưu đổi tên trước đây.

Bảo Lâm

 
 
 
iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất 2016

iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất 2016

Apple và Samsung là 2 hãng điện thoại "bá chủ" thị trường trong năm 2016 vừa qua, trong đó iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất.

HTC U Ultra - đẹp, thông minh nhưng đắt

HTC U Ultra - đẹp, thông minh nhưng đắt
Đây là phiên bản đánh dấu sự thay đổi của hãng điện thoại tới từ Đài Loan - chỉ sản xuất smartphone cao cấp và tập trung vào trải nghiệm người dùng.
 

Mua máy giặt hay điều hòa?

Mua máy giặt hay điều hòa?
Hè sắp tới rồi nhưng gia đình tôi chỉ có thể lựa chọn mua sắm một trong hai thiết bị này.