Thứ năm, 21/6/2007 | 08:02 GMT+7
|
Thứ năm, 21/6/2007 | 08:02 GMT+7

Tranh tài viết ý tưởng cho ứng dụng điện thoại di động

Cuộc thi có chủ đề "Mùa hè sáng tạo cùng ứng dụng di động", kéo dài đến ngày 17/8, nhằm tạo sân chơi cho cộng đồng CNTT, sinh viên, học sinh và giúp người tiêu dùng làm quen với CDMA, 3G cùng các dịch vụ dữ liệu di động.

Công dân Việt Nam mọi độ tuổi có thể tham dự. Ý tưởng thể hiện dưới dạng bài viết bằng tiếng Việt, phải hoàn toàn mới hoặc là mới phát triển dựa trên những ứng dụng đã có, phục vụ hoạt động kinh doanh, giải trí hoặc giáo dục, không cần xét đến các yếu tố kỹ thuật, hoặc không tính ngay đến tính khả thi. Bài viết cần rõ ràng, ngắn gọn, không quá 4 trang A4.

Cuộc thi do Hội Tin học TP HCM, báo Thế giới @ và Công ty VietComm phối hợp tổ chức, Qualcomm và S-Fone hỗ trợ thực hiện, với mục tiêu quảng bá việc khai thác giải pháp BREW để viết phần mềm ứng dụng dữ liệu di động tại Việt Nam. Ý tưởng giành giải cao có thể được gửi đến những nhà phát triển ứng dụng BREW Việt Nam, để thực nghiệm. Tổng giá trị các giải thưởng trên 100 triệu đồng.

Theo các nhóm nghiên cứu thị trường chuyên ngành Viễn thông - Công nghệ thông tin, thị trường ứng dụng di động đến nay vẫn ở giai đoạn hình thành và dự kiến thật sự bùng nổ từ năm 2008 trở đi. Thế giới hiện có trên 100.000 ứng dụng trong lĩnh vực này.

Thông tin chi tiết, có thể liên hệ Hội Tin học TP HCM, 79 Trương Định, quận 1; e-mail: hca@hcm.vnn.vn hoặc website: www.didongCDMA.com.

Thanh Lương

 

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.