Thứ sáu, 2/6/2017 | 10:45 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/6/2017 | 10:45 GMT+7

Tim Cook thuyết phục Tổng thống Trump ở lại Hiệp định Paris

CEO Apple cho biết đã thảo luận với Tổng thống Donald Trump để thuyết phục Mỹ tiếp tục thực hiện hiệp định về biến đổi khí hậu.

Theo MacRumors, bất chấp tư vấn của nhiều lãnh đạo, trong đó có CEO Apple Tim Cook, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu.

tim-cook-thuyet-phuc-tong-thong-trump-o-lai-hiep-dinh-paris

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Apple Tim Cook trong một cuộc họp. Ảnh: Newsweek.

Người đứng đầu Apple sau đó đã gửi mail cho nhân viên để nhắc lại lập trường của công ty về vấn đề biến đổi khí hậu. Tim Cook nhấn mạnh rằng Apple sẽ tiếp tục những nỗ lực riêng để bảo vệ môi trường "vì nó tốt cho cả hành tinh và cả việc kinh doanh của Apple".

"Biến đổi khí hậu đang xảy ra và chúng ta có trách nhiệm chống lại điều đó. Gần như các hoạt động của công ty đều sử dụng năng lượng tái tạo và chúng tôi tin rằng đây là một ví dụ về những hành động tốt vì hành tinh của chúng ta", thư của Tim Cook có đoạn viết.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris.

CEO Apple cũng nhấn mạnh rằng những chính sách của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump không làm thay đổi quan điểm của công ty trong việc bảo vệ môi trường. Apple sẽ tiếp tục hướng tới một chuỗi cung ứng khép kín và "ngừng khai thác Trái Đất".

Đây không phải lần đầu Tim Cook sử dụng email nội bộ để bày tỏ quan điểm của công ty với chính quyền Tổng thống Trump. Trong lệnh cấm nhập cư hồi đầu năm nay, CEO Apple đã gửi thư đến nhân viên tuyên bố không ủng hộ chính sách này.

Đình Nam   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

Lộ diện smartphone Việt cạnh tranh Bphone 2

Lộ diện smartphone Việt cạnh tranh Bphone 2
Asanzo - doanh nghiệp điện tử Việt Nam - quyết định gia nhập thị trường smartphone trong tháng 8 này cùng dịp với Bphone 2.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.