Thứ sáu, 23/8/2013 | 09:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/8/2013 | 09:08 GMT+7

Windows Phone là nền tảng phổ biến thứ hai ở thị trường phát triển

Nhờ vào các mẫu Windows Phone giá rẻ, hệ điều hành dành cho smartphone của Microsoft đang chiếm lĩnh thị phần lớn thứ hai ở châu Mỹ Latin dù tính chung toàn cầu vẫn phải xếp sau Android và iOS.

Trong báo cáo mới nhất của IDC, tại một số thị trường, nền tảng của Microsoft đang có sự tăng tốc mạnh mẽ thời gian gần đây. Đặc biệt tại châu Mỹ Latin, từ vị trí chỉ có thị phần chiếm thứ 4 trong năm ngoái thì tính ở quý II/2013 mới đây, Windows Phone đã vươn lên vị trí thứ hai trong số các nền tảng smartphone phổ biến nhất, mức tăng trưởng so với quý trước là 12%. Vượt qua iOS, nhưng Windows Phone vẫn chịu xếp thứ hai sau Android. Agentina, Brazil, Chile, Colombia hay Mexico và Peru là những thị trường có doanh số Windows Phone tăng mạnh thời gian vừa qua.

verge-windows-phone-8-699-jpeg-137722327
Windows Phone 8 đang giành thị phần ở các thị trường mới nổi. Ảnh: The Verge

Theo báo cáo từ Microsot, Lumia 520, chiếc Windows Phone 8 có giá bán rẻ nhất của Nokia là sản phẩm có lượng tiêu thụ tốt nhất tại thị trường phát triển như Mỹ Latin. Tại Việt Nam, báo cáo của GfK mới đây cho thấy, đây cũng là chiếc smartphone bán chạy nhất trong quý II, vượt qua cả những model cao cấp như Galaxy S4 hay HTC One.

Theo Tech Crunch, sự tăng tốc Windows Phone tại các thị trường mới nổi được hậu thuẫn không nhỏ từ việc hợp tác với Nokia. Tại các thị trường lớn, hãng Phần Lan tập trung chính vào các mẫu Lumia cao cấp như 920, 925 hay 1020 với điểm mạnh về camera. Còn ở thị trường nhỏ, giá bán thấp như Lumia 520, 620 hay 625 lại là đòn cạnh tranh với iPhone hay Android.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, hệ điều hành Android của Google vẫn là số một khi lập kỷ lục khi chiếm tới gần 80% lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu, tính trong quý II vừa rồi. Còn đứng thứ hai là hệ điều hành iOS của Apple với 13,60% trong khi Microsoft tiếp tục củng cố vị trí thứ ba với tỷ lệ 3,9%, sau khi vượt qua BlackBerry nếu tính chung toàn cầu.

Mỹ Anh

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng

Microsoft ngừng bán chiếc Lumia cuối cùng
Microsoft vừa gỡ Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ và đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà họ kinh doanh.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.