Thứ hai, 5/11/2012 | 08:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 5/11/2012 | 08:00 GMT+7

TV 4K Sony chính thức có mặt tại VN vào ngày 6/11

Chiếc TV "đình đám" tại IFA vừa qua đã nhập cảnh chính thức vào Việt Nam bằng đường hàng không chỉ 72 giờ trước thời điểm diễn ra buổi giới thiệu tại Sony Center Vincom A vào ngày 6/11.

Nếu như 3D Full HD đang là chuẩn mực cho những chiếc tivi hiện nay thì 4K sẽ là công nghệ cho những chiếc tivi của tương lai. Chuẩn hình ảnh 4K tăng độ phân giải từ 1.920 x 1.080 pixel của chuẩn Full HD hiện nay lên 3.840 x 2.160 pixel, tức là gấp 4 lần Full HD.

H1_480.jpg

Công nghệ 4K có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cao hơn ngay cả khi người xem đến rất sát màn hình để nhìn. Điều này là nhờ số điểm ảnh siêu "khủng" của màn hình lên đến trên 8 triệu điểm, khiến cho không có bất kỳ một điểm ảnh hay chi tiết nào có thể bị bỏ sót.

H2_480.jpg

Với chất lượng trình diễn hình ảnh này thì trong tương lai các nội dung trình chiếu cũng buộc phải được sản xuất với tiêu chuẩn đó. Tuy nhiên, trong hiện tại số lượng nội dung để xem trên loại tivi này cũng thuộc hàng quý hiếm.

Trong số các "đại gia" công nghệ về thiết bị giải trí, nghe nhìn tham gia vào cuộc cách mạng chất lượng hình ảnh này, chỉ có Sony và LG là nổi bật hơn cả với những chiếc tivi 4K siêu "đỉnh" có kích thước màn hình 84 inch. Đặc biệt, theo những gì đã thể hiện tại IFA 2012 vừa qua, cả hai hãng này được sự báo là sẽ khuấy động thị trường tivi mùa thu năm nay và hâm nóng cuộc đua "siêu phân giải" với sự nhập cuộc của nhiều thương hiệu khác nữa.

H3_480.jpg

Theo đại diện Sony, việc giới thiệu màn hình có độ lớn khủng này cũng chính là cách tối ưu hóa việc trình chiếu chất lượng hình ảnh 4K của sản phẩm của các hãng. Thế nhưng hiện tại, công nghệ kỹ thuật sản xuất loại tivi siêu rõ nét này vẫn còn rất phức tạp với chi phí cao. Vì vậy đương nhiên giá bán dự kiến dòng sản phẩm này cũng thuộc loại "siêu giá".

Một vấn đề đang rất được quan tâm đối với tivi 4K đã được hãng Sony tìm cách khắc phục khi model Bravia KD-84X9000 (mẫu tivi 4K đầu tiên của Sony) được tích hợp công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến để có thể chuyển đổi hình ảnh độ có phân giải thấp hơn của tín hiệu đầu vào từ 2K lên 4K (3.840 x 2.160 pixel).

Ngoài ra, dòng tivi 4K này còn được xem là "siêu công nghệ" khi có khả năng xem phim 3D thụ động nhờ sử dụng độ phân giải "khủng" của màn hình. Công nghệ SimulView là điểm độc đáo khi chơi game trên màn hình 84 inch. Khi người dùng chơi game cùng hai người chơi một lúc, Simulview cho phép cả hai người chơi phân biệt rõ góc nhìn của họ trên cùng một màn hình khi mang kính 3D.

H4_480.jpg

Với việc sở hữu "siêu phân giải", "siêu công nghệ" và "siêu giá", không gì ngạc nhiên khi đại gia Sony công bố ý định giới thiệu sản phẩm này cho các thị trường phát triển như châu Âu, Trung Đông và Mỹ. Nhưng trước sức phát triển và tiềm năng hấp dẫn của thị trường cũng như sự đam mê trải nghiệm công nghệ mới của người dùng trong nước, Sony đã quyết định giới thiệu sản phẩm cao cấp này tại Việt Nam.

Buổi giới thiệu sản phẩm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 6/1. Ngay sau đó, khách hàng có thể tự do mục kích sở thị chiếc tivi có tiêu chuẩn hình ảnh cao nhất thế giới. Đây chắc chắn sẽ là siêu phẩm có sức hút đặc biệt đối với những ai yêu thích và đam mê trải nghiệm nghe nhìn.

(Nguồn: Sony)

 
 
HTC Desire 10 Pro về VN tháng 11  

HTC Desire 10 Pro về VN tháng 11

Phiên bản giá tốt của HTC 10 sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 11 với giá dưới 10 triệu đồng.

iPhone 7 Jet Black khan hàng vì khó sản xuất

iPhone 7 Jet Black khan hàng vì khó sản xuất
Ngoài nhu cầu cao trong đợt đầu, bộ đôi di động mới của Apple phiên bản Jet Black còn "cháy hàng" do vỏ máy đòi hỏi kỹ thuật sản xuất cao hơn các màu còn lại.
 

Độ dài tiêu cự trong nhiếp ảnh

Độ dài tiêu cự trong nhiếp ảnh 
Tiêu cự là thông số cho biết góc nhìn của máy ảnh, số lượng nội dung thu vào hình ảnh được quyết định bởi độ dài tiêu cự, do đó, thông số này càng nhỏ, nội dung lọt vào ống kính càng nhiều và ngược lại.

Chọn mua Smart TV: LG hay Samsung?

Chọn mua Smart TV: LG hay Samsung?
Tôi dự định mua Smart TV 32 inch của LG và Samsung: LG 32LH591D độ phân giải HD giá 6,4 triệu đồng và Samsung UA32K5500 độ phân giải Full HD giá 8,4 triệu đồng.