Thứ tư, 23/7/2014 | 00:00 GMT+7
|
Thứ tư, 23/7/2014 | 00:00 GMT+7

Smartphone phổ thông giá rẻ đang chiếm lĩnh thị trường VN

55% lượng smartphone tiêu thụ ở thị trường trong nước nửa đầu năm nằm trong tầm giá từ 2 đến 4,5 triệu đồng.

So với năm ngoái, thị trường điện thoại Việt Nam tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng của smartphone, áp đảo các dòng điện thoại cơ bản (feature phone). Theo báo cáo thị trường của GfK, doanh thu điện thoại thông minh bán ra 5 tháng đầu 2014 chiếm đến 87,2% doanh thu điện thoại của thị trường, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu điện thoại cơ bản lại bị giảm tới 29% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn chiếm tỷ trọng 12,8%.

2-6226-1405929879.jpg

Biểu đồ thị trường điện thoại 6 tháng đầu 2014 ở Việt Nam theo số liệu của GFK.

Riêng với smartphone, số lượng máy bán ra tập trung chủ yếu vào sản phẩm có tầm giá từ 2 đến 4,5 triệu đồng khi doanh số chiếm tới 55% số lượng được tiêu thụ. Từ đầu năm đến nay, đây là cũng phân khúc xuất hiện nhiều sản phẩm nhất và được nhiều hãng sản xuất chú ý, bao gồm cả những tên tuổi lớn như Samsung, Nokia, LG, HTC, Sony cho tới các tân binh như Asus, Lenovo, Oppo...

Trong khi đó, phân khúc cao cấp trên 10 triệu đồng chỉ chiếm 10% số lượng, bù lại nó giúp thu về tới 25% doanh thu bán điện thoại của toàn thị trường. Theo thống kê từ FPT Shop, iPhone 5S vẫn là smartphone đem về doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2014 tại hệ thống bán lẻ này, dù 70% số lượng máy bán ra lại nằm ở tầm tiền dưới 4 triệu đồng.

So-sanh-Nokia-Samsung-Oppo-1-J-6053-5017

Smartphone phổ thông ngày càng có cấu hình và hiệu năng tốt hơn.

Theo đại diện của FPT Shop, thời gian tới, phân khúc điện thoại giá rẻ và tầm trung sẽ còn phát triển mạnh khi các model mới tiếp tục được hãng tung như Zenfone 4 bản mới, Nokia X2 hay Samsung Galaxy Core 2... Hầu hết khách hàng hiện nay đều chuộng sử dụng điện thoại di động nằm trong phân khúc này vì sản phẩm hiện giờ đã đầy đủ các chức năng, nhưng giá không quá cao.

Tuấn Anh

 
 
 
Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu video đa đình dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam
Ngoài khả năng trình chiếu video đa đình dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC Hi-end tích hợp.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

Có đồng hồ thông minh nào pin dùng được một tuần?

Có đồng hồ thông minh nào pin dùng được một tuần?
Tôi muốn thiết bị có thể thông báo, hiển thị tên, số điện thoai khi có cuộc gọi, tin nhắn đến nhưng quan trọng nhất là pin dùng ít nhất một tuần.