Thứ ba, 18/9/2012 | 14:20 GMT+7
|
Thứ ba, 18/9/2012 | 14:20 GMT+7

iPhone 4S và 4 giảm giá chờ iPhone 5

Việc iPhone 5 có thể không dùng ngay được ở Việt Nam khiến cho giá của iPhone 4S chỉ giảm nhẹ, còn thị trường mua bán iPhone cũ không nhộn nhịp cùng thời điểm các năm trước.

So với cuối tuần trước, giá bán của iPhone 4S xuất xứ từ Singapore và Hong Kong được các cửa hàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ, từ 200.000 cho tới 300.000 đồng. Tại Hà Nội, giá của một phiên bản 16 GB hàng mới còn khoảng 13,39 triệu đồng trong khi ở TP HCM, giá thấp nhất còn khoảng 14,39 triệu đồng. Mức thay đổi chủ yếu ở các bản 16 GB, trắng và đen, trong khi các model dung lượng cao hơn như 32 GB và 64 GB, giá vẫn giữ nguyên.

1000033866-ip4svn-1-480x0-jpg-1347944056
iPhone 4S có mức giảm nhẹ. Ảnh: Tuấn Anh.

Thị trường iPhone năm nay có tín hiệu lạ, đó là việc mức giảm không sâu sau khi có model mới. Ông Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc hệ thống iShop (Bà Triệu, Hà Nội) cho biết, việc các model cũ như iPhone 4S giảm giá khi xuất hiện model mới, iPhone 5, là điều không lạ. Vấn đề nano-SIM tại Việt Nam dùng được hay không vẫn chưa có xác nhận, bởi vậy không chỉ người dùng mà hầu hết cửa hàng trong nước đều đang chờ iPhone 5 bán chính thức và hiện chỉ điều chỉnh nhẹ giá iPhone 4S, tránh giảm sâu. "Trong tuần này giá iPhone 4S khó có thể giảm thêm nữa", ông Tuấn cho biết.

"Nếu iPhone 5 dùng được ở Việt Nam, giá của iPhone 4S sẽ giảm mạnh nhưng nếu không dùng được và phải đợi nano-SIM từ nhà mạng hay chờ một giải pháp khác, giá của iPhone 4S sẽ trở về mốc trên 13 triệu đồng nhưng khó tăng cao gây sốc", anh Nguyễn Học, quản lý cửa hàng CellphoneS (Võ Văn Tần, TP HCM) nhận định.

Khác với năm trước, lần này Apple vẫn giữ bản iPhone 4S 16 GB, bản bán chạy nhất, nhưng điều chỉnh lại giá và bởi thế iPhone 4S sẽ không gặp tình trạng khan hàng mới sau khi iPhone 5 có hàng, như với iPhone 4 vài năm trước.

Tuy nhiên khác với iPhone 4S, iPhone 4 bản 8 GB hàng mới được ít dần tại các cửa hàng so với thời điểm nửa tháng trước, giá cũng giảm mạnh hơn. Tại nhiều cửa hàng lớn ở Hà Nội như iShop, CellphoneS hay Techland, model này được thông báo hết hàng. Một số shop ở TP HCM cũng điều chỉnh phiên bản 8 GB này xuống còn hơn 10 triệu đồng, trong khi lúc trước giá là trên 11 triệu đồng.

Đây được cho là động thái xả hết hàng tồn của model cũ, trước khi bắt đầu nhập về bản iPhone 4 8 GB mới giá rẻ hơn xuất hiện cùng iPhone 5. Thị trường smartphone chưa vào mùa và vừa trải qua một thời gian ế ẩm trong tháng 7 âm lịch cũng được cho là nguyên nhân khiến nhiều cửa hàng không mặn mà với iPhone 4 8 GB. Trong lúc chờ iPhone 4 8 GB giá rẻ hơn, các cửa hàng đang tập trung vào iPhone 4S và kích cầu bằng các khuyến mại, đại diện của iShop chia sẻ.

Vấn đề nano-SIM trên iPhone 5 cũng khiến cho thị trường mua bán iPhone cũ, chờ lên đời iPhone 5 không còn náo nhiệt bằng mọi năm. Theo nhiều cửa hàng tại Hà Nội, lượng khách hàng muốn bán iPhone cũ để chuẩn bị mua iPhone 5 không tăng kể từ khi sản phẩm này ra mắt, thậm chí với thông tin về nano-SIM gần đây, lượng khách bán máy còn giảm đi.

1000038170-iPhone-11-480x0-jpg-134794405
Thị trường mua bán iPhone cũ đề chờ lên đời iPhone 5 kém nhiệt trước thông tin iPhone thế hệ 6 về Việt Nam chưa dùng ngay được. Ảnh: Tuấn Anh.

Trên các mục rao vặt điện thoại ở nhiều diễn đàn công nghệ, không có mấy chủ đề rao bán iPhone đang dùng để chờ mua iPhone 5 trong vòng một tuần trở lại đây. "Lỡ bán máy đi rồi mà iPhone 5 về VN lại không dùng được, chờ nhà mạng ra nano-SIM biết đến bao giờ", anh một người dùng iPhone 4S tỏ tiếc nuối khi định mua iPhone 5.

Trong khi đó, theo anh Thọ, một tay buôn điện thoại cũ ở Hà Nội, chờ đến khi iPhone 5 về Việt Nam rồi mới tính bán hay mua iPhone cũ là hợp lý nhất. Nếu iPhone 5 dùng được thì giá iPhone 4 và 4S sẽ giảm, mua vào sẽ tốt hơn thời điểm hiện nay, còn nếu đợi bán thì khi iPhone 5 không dùng được, iPhone 4S kiểu gì cũng giữ giá.

Tuấn Anh

 
 
 
Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu video đa định dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC

Galaxy S8 bị tố lỗi tự khởi động lại

Galaxy S8 bị tố lỗi tự khởi động lại
Một số người sở hữu mẫu điện thoại cao cấp của Samsung nói rằng thiết bị của họ tự khởi động lại ngẫu nhiên nhiều lần trong ngày.
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.