Thứ sáu, 16/11/2007 | 10:37 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/11/2007 | 10:37 GMT+7

Thách thức lớn nhất của Windows Vista là... XP

Hệ điều hành của Apple hay sản phẩm mã mở chưa phải là cản trở đáng kể. Thậm chí con số 32% các công ty trong khảo sát của hãng Forrester nói sẽ dùng Vista trong năm tới cũng không thể che lấp thực tế: các doanh nghiệp đang hài lòng với XP.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thăm dò của Forrester ở 600 công ty với trên 1.000 nhân viên ở Mỹ và châu Âu cho thấy 84% máy tính của các đơn vị này dùng XP, tăng 67% so với năm ngoái. Nhà phân tích Benjamin Gray của Forrester cho biết: "Rất nhiều công ty đang chờ bản Service Pack 3 của XP, dự kiến được phát hành đầu năm tới, và như Microsoft nói, đó có thể sẽ là bản SP cuối cùng của hệ điều hành đã tồn tại 6 năm". Gray cho rằng áp lực của một cộng đồng khách hàng lớn như vậy sẽ khiến Microsoft buộc phải kéo dài thời hạn hỗ trợ XP xa hơn mốc 2008 như dự kiến.

Microsoft cho phép chuyển từ Vista xuống XP
Windows XP sẽ 'về hưu' năm 2008

Trong khảo sát của Forrester, gần 32% số doanh nghiệp cho biết sẽ cài Vista cho máy tính vào cuối năm tới, trong khi 17% dự định triển khai vào 2009 hoặc 2010. Hơn một nửa số công ty tỏ ra chưa có ý định rõ ràng về việc sử dụng phiên bản Windows mới nhất này, sau một năm phát hành. 38% khẳng định không có kế hoạch sử dụng ở thời điểm hiện tại. 14% nói không biết.

Vào tháng 5/2006, có tới 40% số công ty được hỏi tuyên bố sẽ dùng Vista nhưng đến cuối năm nay thì con số thực tế chỉ là 7%. Theo Forrester, việc thiếu hụt thông tin chi tiết về Vista đã làm cho sự chờ đón của thị trường không cao. Hơn nữa, hệ điều hành này làm tăng giá máy tính lên quá nhiều do đòi hỏi bộ nhớ RAM 2 GB. Thêm vào đó là vấn đề tương thích của rất nhiều ứng dụng phổ biến. Nhiều doanh nghiệp cho biết tỷ lệ phần mềm mà cơ quan họ sử dụng không hoạt động ổn định với Vista là từ 10% đến 40%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Forrester tin rằng, rốt cuộc thì Microsoft sẽ vẫn là kẻ chiến thắng vì rõ ràng trên thực tế hiện nay không có đối thủ nào đủ sức cạnh tranh với Windows trong thị trường doanh nghiệp Âu - Mỹ, khi mà Linux và Mac mới chỉ chiếm 1-2%.

Minh Hồng (theo PC World)

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.