Thứ ba, 12/7/2011 | 17:52 GMT+7
|
Thứ ba, 12/7/2011 | 17:52 GMT+7

Smartphone hàng đầu Trung Quốc 'tấn công' châu Âu

Điện thoại Meizu M9 từng cạnh tranh khốc liệt với iPhone 4 ở Trung Quốc đã qua được chứng chỉ CE của châu Âu và dự kiến sẽ được bán ra trong thời gian tới.

Meizu là công ty nổi tiếng ở Trung Quốc từng sản xuất điện thoại M8 nhái iPhone. Tuy nhiên, vào cuối năm 2010, Meizu xuất xưởng smartphone M9 với thiết kế khác hẳn iPhone 4. Sản phẩm chạy hệ điều hành Android và sử dụng cấu hình tương đương các điện thoại khác như Samsung Galaxy S, HTC Desire... Không những thế, nó còn được trang bị màn hình 3,5 inch do Sharp sản xuất với độ phân giải lớn nhất trên điện thoại 960 x 640 pixel. Trong ngày đầu tiên được bán ra, đã có hàng nghìn người đứng xếp hàng để mong được sở hữu M9.

1000522372_Meizu_4.jpg

Điện thoại Meizu M9. Ảnh: T.M.

Tuy nhiên, một điểm yếu của Meizu là chỉ được bán ở thị trường Trung Quốc, chưa thể xuất ra nước ngoài. Việc M9 được công nhận chứng chỉ CE gần đây sẽ giúp Meizu phân phối hợp pháp sản phẩm ra thị trường rộng lớn bao gồm các nước Anh, Pháp, Italy hay Cộng hòa Séc...

Nhiều ý kiến cho rằng, điện thoại Meizu M9 sẽ chiếm được một mảng thị phần tại châu Âu nhờ mức giá khá hợp lý so với các đối thủ khác.

Video giới thiệu điện thoại Meizu M9.

Meizu cho biết đang phát triển smartphone M9 MX, sử dụng chip lõi kép A9, màn hình lớn hơn và chụp ảnh 8 megapixel.

CE là một chứng chỉ uy tín, nó giống như tấm hộ chiếu để đưa sản phẩm đến được với thị trường châu Âu. Thiết bị nhận được tiêu chuẩn này có thể được bán hợp pháp tại những nước thuộc khối liên minh châu Âu.

Nguyễn Hùng

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.