Thứ sáu, 9/6/2017 | 10:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 9/6/2017 | 10:55 GMT+7

Samsung sản xuất 10 triệu màn hình OLED mỗi tháng cho iPhone 8

Việc sản xuất đồng nghĩa Apple đã phê chuẩn thiết kế cuối cho smartphone mới để kịp trình làng vào tháng 9. 

"Apple đã chấp nhận thiết kế tấm nền màn hình và Samsung bắt đầu sản xuất các bộ phận cho iPhone từ cuối tháng 6", trang ETNews cho hay.

Hãng Hàn Quốc sẽ xuất xưởng hơn 10 triệu màn hình OLED cho iPhone 8 mỗi tháng. Apple đã đặt hàng tổng cộng 80 triệu màn hình tính đến cuối năm 2017 và chỉ Samsung mới có thể đạt được năng suất cao như vậy.

Apple sẽ tung ra ba phiên bản iPhone thế hệ thứ 11 vào tháng 9, nhưng chỉ iPhone 8 sử dụng công nghệ màn hình mới, còn iPhone 7s và 7s Plus vẫn là IPS LCD. LG Display và một số nhà sản xuất khác cũng đang mở rộng dây chuyền để giành được hợp đồng từ Apple, nhất là khi sang năm 2018, tất cả iPhone mới sẽ dùng OLED.

Màn hình OLED sẽ phủ gần như toàn bộ mặt trước, nhưng iPhone 8 không có thiết kế cong như Galaxy S8. Sản phẩm hoàn chỉnh được cho là sẽ giống như ảnh dựng của nhà thiết kế Benjamin Geskin. 

samsung-san-xuat-10-trieu-man-hinh-oled-moi-thang-cho-iphone-8

Thiết kế được cho là cuối cùng của iPhone 8 (ảnh giữa).

Viền màn hình siêu mỏng là xu hướng của năm 2017 và Samsung, Xiaomi... đã làm tốt điều đó. Apple có thể sẽ loại bỏ phím Home quen thuộc ở phía trước và cảm biến nhận diện vân tay được đặt ngay dưới màn hình.

Trước đó, nhiều người lo ngại việc thay đổi thiết kế sẽ làm chậm sự ra mắt của iPhone mới. Hãng RBC cho biết Samsung đã rất vất vả trong việc tích hợp cảm biến Touch ID dưới màn hình cho Apple nên iPhone 8 có thể bị lùi công bố vài tháng.

Châu An   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.