Thứ ba, 18/4/2017 | 10:11 GMT+7
|
Thứ ba, 18/4/2017 | 10:11 GMT+7

Samsung ngăn người dùng tùy biến nút Bixby trên Galaxy S8

Một số chuyên gia phát hiện nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby trên thiết bị không thể được remap (tùy biến) để thực hiện một số tính năng khác.

Một trong những điểm nhấn được người dùng mong đợi trên Galaxy S8 là trợ lý giọng nói Bixby, được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng lắng nghe và thực hiện các tác vụ, thay thế cho nhiều thao tác điều khiển vuốt chạm thông thường.

Nhà sản xuất đã thiết kế riêng một nút nằm ở cạnh trái điện thoại cho Bixby. Trước đó, trên diễn đàn XDA, các thành viên cho biết các ứng dụng bên thứ ba có thể được viết ra để thay đổi vai trò mặc định của nút này. Thay vì kích hoạt Bixby, mọi người có thể dùng nó như một phím tắt để nhanh chóng bật Google Assistant, mở camera hay một ứng dụng yêu thích nào đó. 

Tuy nhiên, một bản cập nhật firmware mới của Samsung đã chặn khả năng này.

Trước đó, hãng hàn Quốc cho biết Bixby có thể chưa có mặt trên Galaxy S8 và S8+ ngay khi sản phẩm được bán ra trên thị trường từ 21/4 do mới đang ở chế độ thử nghiệm. Thậm chí công ty còn cho rằng Bixby có thể không cài sẵn mà sẽ xuất hiện qua bản cập nhật phần mềm.

Việc thiếu vắng trợ lý ảo này có thể thôi thúc các chuyên gia tìm cách remap nút Bixby để kích hoạt Google Assistant trong lúc chờ đợi.

Trợ lý ảo Bixby

Minh Minh   |  

 
 
 
Đầu phát 4K chạy Android có ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K chạy Android có ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu nội dung siêu nét từ ổ cứng, Zappiti Duo 4K HDR còn có thể kết nối Internet và cài đặt

Những smartphone hỗ trợ 4G tầm giá 2 triệu đồng

Những smartphone hỗ trợ 4G tầm giá 2 triệu đồng
Kết nối di động 4G đã chính thức được triển khai ở Việt Nam, nhưng để sử dụng, ngoài việc đổi SIM, người dùng cũng cần có thiết bị hỗ trợ công nghệ này.
 

Làm chủ Galaxy S8

Làm chủ Galaxy S8
Sắp xếp lại cụm phím điều hướng, thiết lập màn hình cạnh, tìm kiếm nhanh bất kỳ thứ gì trên điện thoại... sẽ giúp bạn làm chủ Galaxy S8 trong giây lát.