Thứ ba, 18/4/2017 | 10:11 GMT+7
|
Thứ ba, 18/4/2017 | 10:11 GMT+7

Samsung ngăn người dùng tùy biến nút Bixby trên Galaxy S8

Một số chuyên gia phát hiện nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby trên thiết bị không thể được remap (tùy biến) để thực hiện một số tính năng khác.

Một trong những điểm nhấn được người dùng mong đợi trên Galaxy S8 là trợ lý giọng nói Bixby, được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng lắng nghe và thực hiện các tác vụ, thay thế cho nhiều thao tác điều khiển vuốt chạm thông thường.

Nhà sản xuất đã thiết kế riêng một nút nằm ở cạnh trái điện thoại cho Bixby. Trước đó, trên diễn đàn XDA, các thành viên cho biết các ứng dụng bên thứ ba có thể được viết ra để thay đổi vai trò mặc định của nút này. Thay vì kích hoạt Bixby, mọi người có thể dùng nó như một phím tắt để nhanh chóng bật Google Assistant, mở camera hay một ứng dụng yêu thích nào đó. 

Tuy nhiên, một bản cập nhật firmware mới của Samsung đã chặn khả năng này.

Trước đó, hãng hàn Quốc cho biết Bixby có thể chưa có mặt trên Galaxy S8 và S8+ ngay khi sản phẩm được bán ra trên thị trường từ 21/4 do mới đang ở chế độ thử nghiệm. Thậm chí công ty còn cho rằng Bixby có thể không cài sẵn mà sẽ xuất hiện qua bản cập nhật phần mềm.

Việc thiếu vắng trợ lý ảo này có thể thôi thúc các chuyên gia tìm cách remap nút Bixby để kích hoạt Google Assistant trong lúc chờ đợi.

Trợ lý ảo Bixby

Minh Minh   |  

Đặt mua “siêu phone” Galaxy S8 - Ngay hôm nay !!!

#
Chọn style:
Chọn màu sắc:

Tặng kèm quà tặng lên đến 4 triệu đồng.Chi tiết

 
 
 
Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc

Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc  

Smartphone thế hệ mới của Apple được cho có thiết kế màn hình tràn viền và sử dụng cảm biến vân tay chìm dưới màn

7 smartphone nổi bật giá dưới 4 triệu đồng

7 smartphone nổi bật giá dưới 4 triệu đồng
Các smartphone tầm giá thấp đều có cấu hình tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng, một số mẫu còn có pin khủng, camera kép...
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.