Thứ năm, 13/4/2017 | 15:23 GMT+7
|
Thứ năm, 13/4/2017 | 15:23 GMT+7

Samsung đòi lại vị trí số 1 thị trường smartphone từ Apple

Samsung đã trở lại dẫn đầu thị trường smartphone về mặt doanh số sau khi bị Apple "cướp ngôi" do sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ, chủ yếu nhờ vào điện thoại tầm trung.
samsung-doi-lai-vi-tri-so-1-thi-truong-smartphone-tu-apple

Bảng xếp hạng doanh số smartphone biến động ở 2 vị trí dẫn đầu.

Theo số liệu của TrendForce trong quý I/2017 về doanh số smartphone toàn cầu, Samsung với 26,1% đã vươn lên dẫn đầu, đẩy Apple xuống vị trí thứ 2 với 16,9%. Trước đó, quý IV/2016, công ty Mỹ đã dẫn đầu thị trường với 20,3%, trong khi công ty Hàn Quốc xếp vị trí thứ 2 với 18,5%.

Các chuyên gia của công ty nghiên cứu thị trường Đài Loan nhận định, việc Galaxy Note 7 cháy nổ đã khiến Samsung bị vượt mặt trong quý 4 năm ngoái. Nhưng đầu năm nay, nhờ các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A, Galaxy C... đạt doanh số tốt, Samsung đã có bước trở lại ngoạn mục.

Trong khi đó, iPhone 7 không nhiều sự đột phá đã tăng trưởng mạnh trong quý IV năm ngoái và đang có dấu hiệu chậm lại. Doanh số của thiết bị này sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng khi Galaxy S8 bán ra, dự kiến vào cuối tháng 4. Đó là chưa kể tâm lý chờ iPhone 8 - thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời với thiết kế đột phá, cấu hình mạnh và nhiều tính năng.

Cũng theo số liệu, Huawei tiếp tục đứng thứ 3 với 11,4%, tăng 0,1% so với quý trước.  Oppo, Vivo giảm nhẹ với 8,1% và 6,2% tương ứng. LG với 4,6% cũng xếp thứ 6 trong danh sách này.

 

Bảo Lâm

 
 
 
Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc

Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc  

Smartphone thế hệ mới của Apple được cho có thiết kế màn hình tràn viền và sử dụng cảm biến vân tay chìm dưới màn

7 smartphone nổi bật giá dưới 4 triệu đồng

7 smartphone nổi bật giá dưới 4 triệu đồng
Các smartphone tầm giá thấp đều có cấu hình tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng, một số mẫu còn có pin khủng, camera kép...
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.