Thứ năm, 13/4/2017 | 15:23 GMT+7
|
Thứ năm, 13/4/2017 | 15:23 GMT+7

Samsung đòi lại vị trí số 1 thị trường smartphone từ Apple

Samsung đã trở lại dẫn đầu thị trường smartphone về mặt doanh số sau khi bị Apple "cướp ngôi" do sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ, chủ yếu nhờ vào điện thoại tầm trung.
samsung-doi-lai-vi-tri-so-1-thi-truong-smartphone-tu-apple

Bảng xếp hạng doanh số smartphone biến động ở 2 vị trí dẫn đầu.

Theo số liệu của TrendForce trong quý I/2017 về doanh số smartphone toàn cầu, Samsung với 26,1% đã vươn lên dẫn đầu, đẩy Apple xuống vị trí thứ 2 với 16,9%. Trước đó, quý IV/2016, công ty Mỹ đã dẫn đầu thị trường với 20,3%, trong khi công ty Hàn Quốc xếp vị trí thứ 2 với 18,5%.

Các chuyên gia của công ty nghiên cứu thị trường Đài Loan nhận định, việc Galaxy Note 7 cháy nổ đã khiến Samsung bị vượt mặt trong quý 4 năm ngoái. Nhưng đầu năm nay, nhờ các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A, Galaxy C... đạt doanh số tốt, Samsung đã có bước trở lại ngoạn mục.

Trong khi đó, iPhone 7 không nhiều sự đột phá đã tăng trưởng mạnh trong quý IV năm ngoái và đang có dấu hiệu chậm lại. Doanh số của thiết bị này sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng khi Galaxy S8 bán ra, dự kiến vào cuối tháng 4. Đó là chưa kể tâm lý chờ iPhone 8 - thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời với thiết kế đột phá, cấu hình mạnh và nhiều tính năng.

Cũng theo số liệu, Huawei tiếp tục đứng thứ 3 với 11,4%, tăng 0,1% so với quý trước.  Oppo, Vivo giảm nhẹ với 8,1% và 6,2% tương ứng. LG với 4,6% cũng xếp thứ 6 trong danh sách này.

 

Bảo Lâm

 
 
 
Đầu phát 4K chạy Android có ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Đầu phát 4K chạy Android có ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam  

Ngoài khả năng trình chiếu nội dung siêu nét từ ổ cứng, Zappiti Duo 4K HDR còn có thể kết nối Internet và cài đặt

Những smartphone hỗ trợ 4G tầm giá 2 triệu đồng

Những smartphone hỗ trợ 4G tầm giá 2 triệu đồng
Kết nối di động 4G đã chính thức được triển khai ở Việt Nam, nhưng để sử dụng, ngoài việc đổi SIM, người dùng cũng cần có thiết bị hỗ trợ công nghệ này.
 

Làm chủ Galaxy S8

Làm chủ Galaxy S8
Sắp xếp lại cụm phím điều hướng, thiết lập màn hình cạnh, tìm kiếm nhanh bất kỳ thứ gì trên điện thoại... sẽ giúp bạn làm chủ Galaxy S8 trong giây lát.