Thứ hai, 29/4/2013 | 12:04 GMT+7
|
Thứ hai, 29/4/2013 | 12:04 GMT+7

Sài Gòn lung linh huyền ảo qua kỹ xảo time-lapse

Đoạn clip Sài Gòn - Năng lượng bất tận được tác giả thực hiện trong suốt một năm rưỡi với 60.000 bức ảnh được chụp và 1.000 giờ làm việc. 
[Caption]
Hình ảnh nằm trong clip Sài Gòn - Năng lượng bất tận. 

Xem clip Sài Gòn - Năng lượng bất tận

Nguyễn Thế Dương, tác giả khá quen thuộc với dự án I-LOVE-SAIGON nhằm quảng bá hình ảnh thành phố năng động nhiều năm qua tiếp tục thực hiện clip thứ 10 mang tên Sài Gòn - Năng lượng bất tận. Theo anh, đây là clip mà anh đầu tư công phu nhất, thậm chí hơn cả 9 clip trước cộng lại. 

Tác giả cùng các cộng sự của mình đã trải qua 1.000 giờ làm việc trong một năm rưỡi nhằm hoàn thành đoạn video ngắn nhưng cô đọng những nét đẹp cũng như quá trình phát triển mạnh mẽ của thành phố. Để có được đoạn clip dài hơn 5 phút, nhóm đã phải chụp 60.000 bức ảnh với 80 góc máy khác nhau (kể cả phơi sáng) để xây dựng theo kỹ xảo time-lapse. 

Timelapse là kỹ xảo khi người dùng sử dụng các bức ảnh và cho phép phát lại ở tốc độ cao hơn so với thời gian chênh lệch khi chụp từng bức ảnh riêng biệt để tạo cảm giác như thời gian hay vạn vật di chuyển nhanh hơn. Ví dụ, các bức ảnh được chụp mỗi giây nhưng sau đó phát lại với tốc độ 30 khung hình/giây khiến thời gian dường như đang trôi nhanh 30 lần.

Tuấn Hưng

 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.