Thứ sáu, 14/4/2017 | 08:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/4/2017 | 08:50 GMT+7

Reddit 'dậy sóng' vì xóa video bác sĩ gốc Việt bị kéo trên máy bay

Người dùng mạng xã hội Reddit phản ứng mạnh mẽ sau khi quản trị trang xóa video ghi lại cảnh ông David Dao bị kéo lê khỏi máy bay của United Airlines.

Việc một nam hành khách bị lôi khỏi máy bay của hãng United Airlines ngày 9/4 đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và gây xôn xao trên các mạng xã nội. Reddit không phải ngoại lệ khi video đăng lên đã có hơn 15 triệu người theo dõi và thường xuyên xuất hiện trên trang chủ.

Video ghi lại cảnh David Dao bị kéo lê trên máy bay.

Tuy nhiên, quản trị viên mục /r/videos của mạng này đã xóa video vì cho rằng nó vi phạm quy định, có "nội dung tàn bạo hoặc quấy rối" và "tấn công bạo lực". Phản ứng lại quyết định trên, các thành viên Reddit đã "làm ngập" trang bằng nhiều video khác liên quan đến bác sĩ Dao.

reddit-day-song-vi-xoa-video-bac-si-goc-viet-bi-keo-tren-may-bay

Hàng loạt thông tin liên quan đến United Airlines tràn ngập Reddit.

Không dừng ở đó, các thành viên còn đăng hàng loạt nội dung liên quan đến United Airlines, trong đó có video cho thấy một nhân viên của hãng gọi một cựu chiến binh là "chậm phát triển", hay United Airlines đuổi một cô gái tự kỷ khỏi chuyến bay, hoặc video kể về một người phụ nữ cho biết hãng hàng không làm chết con chó của bà.

Video United Airlines đuổi một cô gái tự kỷ khỏi chuyến bay.

Theo Motherboard, các video về United Airlines hiện chiếm gần như toàn bộ trang chủ Reddit. Hành động xóa video trên có thể đã châm ngòi cho "cuộc nổi dậy" của người dùng mạng xã hội và họ liên tiếp đưa thông tin về vụ việc bằng cả những bức ảnh hay video châm biếm.

Reddit được đánh giá là một trong những mạng xã hội quyền lực với hơn 250 triệu người dùng. Các thành viên chia sẻ tin tức thông qua các bài viết, hình ảnh, video và cùng nhau thảo luận, đánh giá.

Loạt video châm biếm United Airlines được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội:

Bạn trả tiền nhưng nếu "overbooking" thì vẫn bị đuổi.

 Quy trình đào tạo nhân viên của United Airlines.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc

Mô hình iPhone 8 xuất hiện ở Trung Quốc  

Smartphone thế hệ mới của Apple được cho có thiết kế màn hình tràn viền và sử dụng cảm biến vân tay chìm dưới màn

7 smartphone nổi bật giá dưới 4 triệu đồng

7 smartphone nổi bật giá dưới 4 triệu đồng
Các smartphone tầm giá thấp đều có cấu hình tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng, một số mẫu còn có pin khủng, camera kép...
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.