Thứ hai, 22/6/2009 | 10:33 GMT+7
|
Thứ hai, 22/6/2009 | 10:33 GMT+7

Phát hiện cướp nhờ Google Street View

Trong lúc dạo chơi trên Google Street View, một thiếu niên 14 tuổi ở Hà Lan tình cờ thấy ảnh mình và hai gã đàn ông sau lưng giống bọn cướp tài sản của cậu.

Cuối tháng 9 năm ngoái, cậu bé đã báo với cảnh sát ở Groningen, Hà Lan, về việc bị cướp mất chiếc xe đạp, tiền và điện thoại di động. Tuy nhiên có rất ít chứng cứ cho những cáo buộc này.

Sáu tháng sau, trong lúc đang dạo chơi trên Google Street View, cậu tình cờ thấy ảnh của chính mình và hai gã đàn ông phía sau lưng. Cậu mường tượng trở lại thời khắc lúc bị tấn công, nơi mà bọn cướp thực hiện hành vi côn đồ này.

gr

Đây là ảnh bằng chứng được cung cấp bởi Google Map.

Paul Heidanus, người phát ngôn của sở cảnh sát Groningen cho biết, cảnh sát đã gửi lời đề nghị đến Google với mong muốn nhận được những tấm ảnh sáng sủa và rõ ràng hơn. “Những bức ảnh này có thể cung cấp các đóng góp quan trọng để làm sáng tỏ vụ án”, ông nói.

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ hai anh em sinh đôi xuất hiện trong bức ảnh, trong đó một người bị nhận dạng bởi đội phòng chống tội phạm ở Groningen.

Nguyễn Dũng (theo CNet)

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.

iPhone 7 vẫn là smartphone phổ biến nhất thế giới

iPhone 7 vẫn là smartphone phổ biến nhất thế giới
Dù có sự xuất hiện của bộ đôi Samsung Galaxy S8, lượng iPhone 7 và 7 Plus xuất xưởng quý II/2017 vẫn dẫn đầu và bỏ xa đối thủ.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.