Thứ bảy, 21/11/2009 | 09:32 GMT+7
|
Thứ bảy, 21/11/2009 | 09:32 GMT+7

Phân loại cáp HDMI

HDMI Licensing, tổ chức đại diện cho các nhà phát minh HDMI vừa đưa ra cách phân loại cụ thể dây cáp HDMI với tính năng được ghi nhãn riêng biệt.
aaa

HDMI Licensing chia dây cáp HDMI làm 5 loại được đánh nhãn riêng, ghi tính năng cụ thể. Ảnh: Cnet.

Cách phân loại cụ thể dây cáp HDMI giúp người sử dụng chọn mua đúng loại cáp cần thiết dựa trên tính năng được ghi nhãn rõ ràng, chứ không phải mất công tìm hiểu khi đi mua.

Theo thông báo hướng dẫn của HDMI Licensing, các nhà sản xuất dây cáp HDMI sẽ phải tuân thủ việc ghi nhãn với tính năng rõ ràng cho từng loại. Còn trên các sản phẩm không phải dây cáp, việc ghi nhãn chính thức có hiệu lực từ 01/01/2012.

HDMI Licensing chia dây cáp HDMI làm 5 loại: cáp HDMI tiêu chuẩn (Standard HDMI cable), cáp HDMI kết nối mạng (Standard HDMI cable with Ethernet), cáp HDMI tự động (Standard automotive HDMI cable), cáp HDMI tốc độ cao (High-speed HDMI cable), cáp HDMI tốc độ cao kết nối mạng (High-speed HDMI cable with Ethernet)

Hiện, chuẩn HDMI 1.3 vẫn được ứng dụng rộng rãi trên thị thiết bị nghe nhìn. Song HDMI Licensing gần đây đã triển khai đưa cấu hình chi tiết của chuẩn HDMI 1.4 đến các nhà sản xuất để tiến hành các thử nghiệm tương tích. HDMI 1.4 sẽ có thêm một số tính năng mới và sẽ sớm được ứng dụng vào sản xuất thiết bị.  

Cnet cho biết các sản phẩm hỗ trợ chuẩn HDMI 1.4 sẽ có mặt tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng - CES 2010 tổ chức tại Las Vegas, Mỹ vào đầu năm tới.

Thế Phong

 

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.