Thứ năm, 1/12/2016 | 00:00 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 00:00 GMT+7

Nông dân mê chế tạo robot

Mặc dù chưa qua trường lớp chế tạo robot nào nhưng người nông dân Trung Quốc vẫn tạo ra rất nhiều sản phẩm, như robot kéo xe, robot làm việc nhà, hỗ trợ công việc đồng áng...

Theo Reuters, Wu Yulu là một nông dân sống ở ngoại ô Bắc Kinh, Trung Quốc. Mặc dù không qua trường lớp nào nhưng ông có một niềm đam mê đặc biệt với robot. Ông bắt đầu yêu thích robot từ năm 1982 và mày mò chế tạo chúng từ những nguyên liệu "đồng nát" như sắt vụn, mảnh kim loại, dây điện, ốc vít... thu gom từ các bãi rác. Năm 2009, ông trở nên nổi tiếng nhờ con robot kéo xe có kích thước tương đương con người. Sau đó, ông tiếp tục cho ra robot ghế ngồi (một người lớn có thể ngồi lên, di chuyển khoảng vài km/h), robot làm việc nhà, robot làm công việc đồng áng... Hiện số lượng robot do ông chế tạo lên tới hàng chục con.

Robot Nga tỏ tình với người mẫu

Được sản xuất bởi một phòng thí nghiệm tại Nga, robot mang tên Promobot khiến nhiều người sững sờ khi bất ngờ đổi hướng đi trên sàn diễn, sau đó tiến tới tán tỉnh cô nàng người mẫu trong một sự kiện thời trang. Promobot được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) nên cực kỳ thông minh, có thể tự học những thứ mà chúng tiếp xúc. Đây cũng là robot từng gây chú ý khi trốn thoát thành công khỏi phòng thí nghiệm hôm 16/6. Nhiều người sau đó đã tìm thấy nó khi đang ở giữa một con đường tại thành phố Perm, Nga trong tình trạng hết pin.

Dùng đũa ăn trộm điện thoại tại Trung Quốc

Trong video, một người đàn ông cầm đôi đũa và gắp điện thoại từ túi một người phụ nữ, nhưng người xung quanh hết sức thờ ơ, nhìn thấy nhưng không hề ngăn cản. Theo Shanghaiist, đoạn video xuất hiện năm 2012, nhưng gần đây lại được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nguyên nhân là do tình hình móc túi với thủ đoạn trên tiếp tục tái diễn tại nhiều nơi ở Trung Quốc sau một thời gian bị cảnh sát truy quét.

Vẽ chân dung đẹp như thật bằng ứng dụng Microsoft Paint

Chỉ với Paint, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản đi kèm hệ điều hành Windows của Microisoft, nghệ sĩ đã vẽ bức chân dung cô gái không khác gì ảnh chụp. Theo Telegraph, để hoàn thành bức tranh, ngoài sự sáng tạo, người nghệ sĩ cũng phải cần đến sự kiên nhẫn. Trước đó, một họa sĩ có tên Hal Lasko (Anh) đã vẽ bức tranh ông già Noel bằng Paint trong hơn 50 giờ đồng hồ.

Cách ôtô tự lái tự nhận diện đường phố

Mới đây, Tesla đã giới thiệu đến người dùng cách thức hoạt động ở chế độ tự lái của ô tô Model S. Từ đoạn video, có thể thấy khả năng tự điều khiển của chiếc xe vô cùng thông minh. Với hệ thống camera bố trí khắp xe, khả năng xử lý của nó trước con người, cây cối, xe cộ... diễn ra cực nhanh để có thể phán đoán và đưa ra hành động (giảm/tăng ga, giữ khoảng cách để tránh va chạm) một cách nhanh nhất. Theo đại diện Tesla, hệ thống này đủ thông minh để giảm thiểu các tai nạn, cũng như có thể tránh ùn tắc khi kích hoạt chế độ tự lái.

Bảo Lâm

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền
 

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cập nhật tính năng tạo hiệu ứng thú vị khi người dùng nhắc đến các chủ đề trong Harry Potter.