Thứ tư, 5/12/2012 | 08:57 GMT+7
|
Thứ tư, 5/12/2012 | 08:57 GMT+7

Nokia bán trụ sở chính ở Phần Lan

Tòa nhà với diện tích 48.000 mét vuông song hành cùng Nokia trong hơn 15 năm qua được bán với giá 170 triệu euro. Đây được cho là biện pháp nhằm giải quyết tình hình kinh doanh khó khăn của hãng này thời gian qua.

Thông tin về việc Nokia có thể bán trụ sở chính của mình tại Espoo (Phần Lan) xuất hiện từ đầu tháng 10 vừa rồi. Tuy nhiên, 2 tháng sau hãng điện thoại nổi tiếng thế giới này mới xác nhận thương vụ mua bán. Tòa nhà với diện tích 48.000 mét vuông được Nokia sử dụng làm trụ sở chính từ năm 1997 được bán với giá 170 triệu euro.

Tru-so-nokia-jpg-1354671284_500x0.jpg
Tòa nhà trụ sở chính của Nokia đặt tại Espoo (Phần Lan). Ảnh: Gsmarena.

Giải thích về thương vụ trên Nokia cho biết, bất động sản không phải là chiến lược kinh doanh cốt lõi của mình và khi có cơ hội tốt thì hãng sẽ giải phóng những tài sản như thế này. Hãng điện thoại Phần Lan cũng cho hay, hợp đồng mua bán sẽ có hiệu lực ngay từ cuối năm 2012, nhưng Nokia sẽ không chuyển đi mà đàm phán thuê lại trụ sở từ đối tác để hoạt động.

Theo suy đoán của giới phân tích, việc bán trụ sở chính tại Phần Lan là nhằm giải quyết nhưng khó khăn trên thị trường điện thoại của Nokia, khi mà thị phần và doanh thu của tụt dốc trong khi Windows Phone chưa đem lại nhiều lợi nhuận. Báo cáo tài chính quý III vừa rồi cho thấy, hãng điện thoại này lỗ tới 1,27 tỷ USD và doanh thu giảm tới 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó khi bán lại trụ sở chính, thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu cũng được Nokia chuyển nhượng lại cho một nhà đầu tư khác và không còn sở hữu nữa.

Phạm Anh

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi

Fujifilm GFX 50S - máy chuyên nghiệp cho cả dân chơi
Mẫu máy ảnh medium format của Fujifilm có khả năng tái tạo màu sắc, độ chi tiết ảnh tốt, dáng cổ điển nhưng tốc độ lấy nét còn chậm. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.