Thứ năm, 18/5/2017 | 10:54 GMT+7
|
Thứ năm, 18/5/2017 | 10:54 GMT+7

Những công bố mở đường cho tương lai tại Google I/O

Google đã giới thiệu những thay đổi quan trọng cho Android, Assistant, Google Home, thực tế ảo... trong sự kiện lớn nhất năm của hãng, diễn ra ngày 17/5 ở California (Mỹ).

Hơn 2 tỷ thiết bị Android hoạt động mỗi tháng

Android tiếp tục thống trị thị trường di động. CEO Google Sundar Pichai cho biết số thiết bị chạy Android mỗi tháng vượt mốc 2 tỷ, trong đó có smartphone, máy tính bảng, thiết bị đeo Android Wear, Android TV và bất cứ sản phẩm nào hoạt động trên hệ điều hành này.

Google Assistant có mặt trên iPhone

Trợ lý ảo của Google đang mở rộng lãnh địa từ Android sang iOS. Nó hoạt động như một ứng dụng độc lập trên iPhone và iPad với nhiều tính năng tương tự trên các thiết bị Android.

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o

Công nghệ tương tác Google Lens

Google Lens sử dụng camera trên smartphone để phân tích môi trường xung quanh và cung cấp những thông tin liên quan. Ví dụ, khi bạn hướng điện thoại về phía một biển hiệu, nó sẽ cho biết nhà hàng đó được chấm mấy sao. Hay khi chụp hoa, nó sẽ biết đó là hoa gì, thuộc loài nào... Thậm chí, khi trỏ Google Lens về phía thông tin đăng nhập Wi-Fi, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối mà bạn không cần nhập mã thủ công.

Dùng AI để xóa vật thể trên ảnh

Xóa vật thể trong ảnh dễ dàng luôn là tính năng nhiều người dùng mong muốn vì các công cụ hiện nay đòi hỏi nhiều thao tác và kỹ năng phức tạp. Google cho biết nhờ trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, Google Photos sẽ tự động thực hiện điều đó cho người dùng. 

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-1

Thiết bị thực tế ảo độc lập

Các kính đeo VR hiện nay đều cần gắn smartphone ở bên trong. Google cho biết đang hợp tác với HTC và Lenovo để cho ra đời những thiết bị đeo không cần phụ thuộc vào điện thoại hay máy tính. 

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-2

Phiên bản hệ điều hành Android O

Google công bố bản thử nghiệm đầu tiên của Android O, thế hệ tiếp theo của Android N với nhiều thay đổi quan trọng như hỗ trợ hiển thị và sử dụng hai ứng dụng cùng lúc, nhận diện và tự động gợi ý thông tin cần sao chép khi người dùng chạm tay vào...

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-3

Tính năng tự động trả lời của Gmail

Mỗi khi nhận được email, tính năng Smart Reply sẽ phân tích nội dung thư và đưa ra ba gợi ý để người dùng lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian soạn và trả lời. Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo, nó có thể học thói quen của người dùng để ngày càng đưa ra những câu trả lời chuẩn hơn.

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-4

Châu An   |  

 
 
 
Chàng trai 'ngủ gật' cạnh sao gây 'sốt' trên Internet

Chàng trai 'ngủ gật' cạnh sao gây 'sốt' trên Internet

Loạt ảnh photoshop của Average Rob được lan truyền mạnh mẽ nhờ bối cảnh hài hước, khả năng cắt ghép đầy tự nhiên.

HTC 10 giá 6 triệu đồng sắp bán ở Việt Nam

HTC 10 giá 6 triệu đồng sắp bán ở Việt Nam
HTC 10 Evo vẫn có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối nhưng thêm khả năng chống nước, máy có giá tầm trung nhưng hiệu năng mạnh nhờ chip Snapdragon 810.
 

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết
Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.

Ứng dụng hay thiết bị nào xem World Cup U20 tốt nhất?

Ứng dụng hay thiết bị nào xem World Cup U20 tốt nhất?
Tôi cần một thiết bị có thể xem trực tiếp các trận đấu tại World Cup U20 với hình ảnh sắc nét và ứng dụng (app) có mục highlight các trận đấu nữa thì càng tốt.