Thứ bảy, 26/5/2012 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 26/5/2012 | 00:00 GMT+7

Nhiều điện thoại lõi tứ giá dưới 300 USD ra mắt năm 2012

Công ty Nvidia khẳng định từ nay đến hết năm sẽ có ít nhất 30 smartphone "khủng" ra mắt được trang bị bộ vi xử lý bốn nhân Tegra 3. Gần một nửa trong số này sẽ có giá rất hấp dẫn.

Trong buổi họp thường niên với các đối tác ở Mỹ, Mike Rayfield quan chức cấp cao của Nvidia, cho rằng chip Tegra 3 đang rất phổ biến và nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các đối tác.

Tại đây, Rayfield công bố chip mạng LTE Icera i410 đầu tiên của Nvidia có khả năng tương thích tốt với hạ tầng của hãng viễn thông AT&T (Mỹ). Công ty này đang phát triển công nghệ LTE thế hệ mới Icera i500, hứa hẹn mang đến tốc độ kết nối di động nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Nvidia còn hé lộ thông tin về sản phẩm mang tên mã "Grey". Đây là bộ vi xử lý SoC Tegra thế hệ mới và tích hợp thêm chip mạng Icera i500.

Chiến thuật tích hợp chip mạng Icera i500 vào bộ vi xử lý SoC Tegra của Nvidia.

Tegra 3 là chip lõi tứ dành cho điện thoại, tablet đầu tiên trên thế giới. Nó được tích hợp trong máy tính bảng Asus Transformer Prime hay điện thoại HTC One X... Ngoài việc cho khả năng xử lý đa nhiệm mượt, Tegra 3 còn giúp smartphone chơi được những game 3D mới nhất nhờ chip đồ họa 12 nhân. Sau Tegra 3, Grey, Nvidia dự kiến ra mắt chip Tegra 4 với khả năng xử lý mạnh hơn nữa vào năm 2013.

Một điện thoại dùng chip lõi tứ Tegra 3. Ảnh: 2dayblog.

Nguyễn Hùng

 
 
 
 
 
 
Mẫu máy ảnh không gương lật có tốc độ lấy nét nhanh nhất của Sony đã chính thức bán ra tại Việt Nam với gần...
Ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo đã có mặt trên chiếc điện thoại Nokia Asha 503 giúp người dùng trò chuyện miễn phí, chat nhóm, gửi tin nhắn bằng lời nói và chia sẻ hình ảnh cũng như video chỉ bằng một cú chạm tay.