Thứ ba, 6/6/2017 | 15:04 GMT+7
|
Thứ ba, 6/6/2017 | 15:04 GMT+7

Nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 bị đánh lừa bằng hồ dán

Không cần đến kính áp tròng, chỉ cần bôi hồ lên tấm ảnh là công nghệ nhận diện mống mắt trên smartphone Samsung đã bị qua mặt.

Cuối tháng 5, các thành viên Câu lạc bộ Máy tính Chaos (CCC) cho biết đã dùng máy ảnh hồng ngoại để chụp mắt của chủ thiết bị, in ra giấy rồi đặt tấm kính áp tròng lên là đã lừa được Galaxy S8 mở khoá. Tuần này, công ty Bkav cho biết họ thay kính áp tròng bằng hồ dán mà vẫn thành công.

Các chuyên gia sử dụng máy ảnh có tính năng hồng ngoại (tương tự camera mống mắt trên Galaxy S8) để chụp mắt chủ nhân điện thoại. Hình ảnh được in ra và bôi lớp hồ dán mỏng lên trên. Khi đưa ảnh ra phía trước Galaxy S8, điện thoại lập tức mở khóa màn hình.

 

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav, cho biết về bản chất, máy quét mống mắt trên Galaxy S8 là một máy ảnh nhưng khác máy ảnh thường là có thể thu ánh sáng hồng ngoại nhằm có được hình ảnh mống mắt rõ nét hơn. Cơ chế nhận diện mống mắt cũng giống nhận dạng khuôn mặt dù số điểm nhận diện lớn hơn, do đó cũng không đảm bảo an toàn và có thể vượt qua.

Minh Minh   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên
Theo lịch, hôm nay Bphone 2017 sẽ bắt đầu được giao đến tay người dùng, tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nhận được sản phẩm như đã hẹn.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.