Thứ ba, 6/6/2017 | 15:04 GMT+7
|
Thứ ba, 6/6/2017 | 15:04 GMT+7

Nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 bị đánh lừa bằng hồ dán

Không cần đến kính áp tròng, chỉ cần bôi hồ lên tấm ảnh là công nghệ nhận diện mống mắt trên smartphone Samsung đã bị qua mặt.

Cuối tháng 5, các thành viên Câu lạc bộ Máy tính Chaos (CCC) cho biết đã dùng máy ảnh hồng ngoại để chụp mắt của chủ thiết bị, in ra giấy rồi đặt tấm kính áp tròng lên là đã lừa được Galaxy S8 mở khoá. Tuần này, công ty Bkav cho biết họ thay kính áp tròng bằng hồ dán mà vẫn thành công.

Các chuyên gia sử dụng máy ảnh có tính năng hồng ngoại (tương tự camera mống mắt trên Galaxy S8) để chụp mắt chủ nhân điện thoại. Hình ảnh được in ra và bôi lớp hồ dán mỏng lên trên. Khi đưa ảnh ra phía trước Galaxy S8, điện thoại lập tức mở khóa màn hình.

 

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch Bkav, cho biết về bản chất, máy quét mống mắt trên Galaxy S8 là một máy ảnh nhưng khác máy ảnh thường là có thể thu ánh sáng hồng ngoại nhằm có được hình ảnh mống mắt rõ nét hơn. Cơ chế nhận diện mống mắt cũng giống nhận dạng khuôn mặt dù số điểm nhận diện lớn hơn, do đó cũng không đảm bảo an toàn và có thể vượt qua.

Minh Minh   |  

 
 
 
Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Những điện thoại xa xỉ, giá trăm triệu đồng ở Việt Nam

Vertu vừa phải dừng sản xuất vì thua lỗ nhưng trên thị trường không hiếm hãng vẫn theo đuổi phân khúc điện thoại hạng sang.

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7

iPhone 6, 5s bán chạy hơn iPhone 7
Thị trường Việt Nam đang rất lạ, những mẫu iPhone ra từ 3, 4 năm trước lại có lượng tiêu thụ cao hơn nhiều iPhone 7, 7 Plus đời mới.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.