Thứ bảy, 12/7/2008 | 09:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/7/2008 | 09:54 GMT+7

Nhacso.net bước vào giai đoạn thương mại hóa

Hệ thống âm nhạc trực tuyến bản quyền của công ty FPT Online sẽ hỗ trợ người nghe tải các bài hát chất lượng cao có thu phí, đánh dấu bước chuyển mình từ trang web cho nghe miễn phí sang dịch vụ giới thiệu và kinh doanh tác phẩm.
d

Giao diện Nhacso.net. Ảnh chụp màn hình.

Ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Trung tâm âm nhạc trực tuyến FPT Online, cho biết Nhacso.net đã có được sự ủy thác độc quyền kinh doanh bản quyền các bản ghi trên môi trường Internet của những hãng băng đĩa như Viết Tân, Saigon Vafaco, Thế Giới Giải Trí, Hãng Phim Trẻ, Lạc Hồng, Trùng Dương, Quang Cường, Tuấn Nguyễn, Tuấn Trinh, Golden Fish... Trong đó, hoạt động kinh doanh bản quyền các bản ghi này bao gồm: cho độc giả nghe và tải nhạc từ Nhacso.net, chào bán những bản ghi này cho các website âm nhạc khác để họ đăng tải trên trang...

Nhacso.net là sản phẩm của dự án FPT Music, ra đời từ năm 2005, với mục tiêu trở thành hệ thống âm nhạc bản quyền trực tuyến. Đây cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện việc ký bản quyền với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam vào tháng 6/2005. Hãng ghi âm đầu tiên Nhacso.net ký hợp đồng mua bản quyền là Lạc Hồng, từ tháng 2/2007. Đến nay, chi phí mà trang web này bỏ ra để mua bản quyền âm nhạc của các đối tác lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiện, một phần trong trong hơn 20.000 bản ghi đã mua bản quyền được giới thiệu trên trang Nhacso.net dưới dạng cho nghe thử một phần. Cuối tháng 7/2008, khi dịch vụ bán nhạc được triển khai, người nghe có thể mua trọn những bài hát yêu thích thông qua việc download về máy.

Trao đổi với VnExpress, ông Viết Tân, Giám đốc công ty băng đĩa nhạc Viết Tân, cho biết họ đã ký hợp đồng cho phép Nhacso.net kinh doanh dưới dạng thu phí đối với độc giả muốn tải bản nhạc và đồng ý khi FPT Online đề nghị bán các bản ghi âm nằm trong thỏa thuận với Viết Tân cho trang Yahoo Music.

Trước đó, Nhacso.net đã gửi công văn đến 8 website nhạc có sử dụng những bản ghi nằm trong hợp đồng độc quyền của FPT Online với các hãng băng đĩa để đề nghị thỏa thuận biểu giá sử dụng, góp phần lành mạnh hóa sân chơi nhạc số bản quyền ở Việt Nam.

Thuỳ Hương

 

 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.