Thứ hai, 10/7/2017 | 11:59 GMT+7
|
Thứ hai, 10/7/2017 | 11:59 GMT+7

Người Nhật làm mát laptop bằng tiền xu

Nhiều người Nhật tin rằng đồng 10 yên có thể làm mát máy tính nhờ khả năng dẫn nhiệt tốt của chất liệu.

Chơi game hay xem phim trên máy tính quá lâu có thể khiến cho thiết bị trở nên quá nóng, thậm chí nóng bỏng. Với laptop, người dùng có khá ít biện pháp làm mát như đế tản nhiệt. Tuy nhiên, mới đây một người dùng Twitter tại Nhật Bản có nick là Akinori_Suzuki đã tìm ra một giải pháp tản nhiệt khác khá hiệu quả bằng cách sử dụng tiền xu.

nguoi-nhat-lam-mat-laptop-bang-tien-xu

"Nếu bất kỳ ai gặp vấn đề với MacBook Pro quá nóng và không biết cách làm mát, hãy thử sử dụng một vài đồng tiền 10 yên. Đây là chất dẫn nhiệt tốt hơn so với nhôm của máy tính và hiệu quả trong việc giảm nhiệt".

Vài người dùng Twitter đã làm theo và để lại nhận xét: "Nhiệt độ máy của tôi đã giảm. Cảm ơn".

Một người khác còn đưa ra ý tưởng "bá đạo" hơn nữa khi cho đồng xu vào bảng mạch và khẳng định rằng: "Điều này làm giảm đáng kể nhiệt độ. Tôi nghĩ rằng tôi có thể sử dụng nó"

nguoi-nhat-lam-mat-laptop-bang-tien-xu-1

Tuy nhiên, không phải ai cũng tích trữ nhiều đồng 10 yên, do đó họ đề xuất một vài ý tưởng khác. "Ở nhà tôi đặt máy Mac lên một cái quạt đang bật để làm mát. Và giờ thì tôi có một cái bàn", người dùng có tên MadsStm1122 bình luận.

nguoi-nhat-lam-mat-laptop-bang-tien-xu-2

Dẫu vậy, một số người cũng cảnh báo rằng việc sử dụng tiền xu thái quá như cho vào các linh kiện máy tính có thể gây ra các hỏng hóc không đáng có. Còn việc tiền xu có thật sự làm mát laptop hay không thì "dù nghe có vẻ ngốc nghếch nhưng cũng nên thử một lần", một người dùng bình luận.

Mai Anh   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8
Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so với đời trước.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.