Thứ năm, 21/3/2013 | 14:56 GMT+7
|
Thứ năm, 21/3/2013 | 14:56 GMT+7

Người dùng sẽ không mặn mà khi Google Glass quá đắt

Điều này được thể hiện trong kết quả khảo sát mới đây của trang Couponcodes4u, được thực hiện với 2.571 người.

Trong đó, 61% người tham gia cho biết họ sẽ mua Google Glass, 25% vẫn còn đang đắn đo và 14% người không mua.

Đối với những người dự định sẽ mua hoặc đang đắn đo, 46% nói họ sẽ xem xét việc mua Google Glass nếu sản phẩm có giá dưới 500 USD (khoảng 10,4 triệu đồng). Trong khi đó, 23% trong số những người quan tâm khẳng định họ không muốn bỏ ra hơn 1.000 USD (khoảng 20,9 triệu đồng) chỉ để mua kính thông minh của Google. Chỉ có 6% nói rằng họ sẵn sàng mua Google Glass dù giá đắt tới đâu.

techradar-JPG-1363850814-1363850866_500x
Người dùng bị tật về mắt trong tương lai cũng có thể dùng Google Glass. Ảnh: Techradar.

Về mục đích sử dụng, khoảng 47% người tham gia cho biết họ sử dụng Google Glass để giải trí, ví dụ chụp ảnh hoặc quay video thay cho smartphone hoặc máy ảnh. 31% muốn dùng thiết bị để làm việc.

Đối với những người không muốn mua Google Glass, 53% nói rằng giá bán của sản phẩm là nguyên nhân chính. 34% cho biết họ thích thú với thiết bị khác hơn. 13% khẳng định họ không muốn người khác nhìn mình đeo thiết bị này khi ra ngoài đường.

Bên cạnh việc thu hút được nhiều sự tò mò và hào hứng từ giới công nghệ, Google Glass còn gây lo lắng cho không ít người về việc đời sống cá nhân của họ có thể bị xâm phạm. Gần đây, một quán cafe có tên 5 Point Cafe tại Seattle (Mỹ) đã đăng biển cấm khách dùng Google Glass.

Google cho phép các nhà phát triển của Mỹ mua kính thông minh của mình từ hội nghị Google I/O năm ngoái với giá là 1.500 USD (khoảng 31,4 triệu đồng). Đầu tháng 3 năm nay, "gã khổng lồ tìm kiếm" cho biết họ chuẩn bị tung ra phiên bản Google Glass dành cho những người có tật về mắt. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thêm gọng cũng như mắt kính phù hợp với thị lực của mình vào thiết bị.

Thanh Tùng

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.

iPhone 7 vẫn là smartphone phổ biến nhất thế giới

iPhone 7 vẫn là smartphone phổ biến nhất thế giới
Dù có sự xuất hiện của bộ đôi Samsung Galaxy S8, lượng iPhone 7 và 7 Plus xuất xưởng quý II/2017 vẫn dẫn đầu và bỏ xa đối thủ.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.