Thứ hai, 5/6/2017 | 12:00 GMT+7
|
Thứ hai, 5/6/2017 | 12:00 GMT+7

Ngày Công nghệ FPT sẽ bàn về trí tuệ nhân tạo

Các chuyên gia của DuPont, Amazon, IBM sẽ chia sẻ về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại sự kiện FPT Tech Day ngày 6/6 ở Hà Nội.

FPT Tech Day dự kiến thu hút gần 700 lập trình viên, kỹ sư và chuyên gia CNTT của Việt Nam. Lần đầu tiên, sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao và chuyên gia công nghệ của ba tập đoàn DuPont, Amazon, IBM.

Ông Phương Trầm, Giám đốc Thông tin của DuPont, sẽ chia sẻ về nền tảng công nghệ số và xu hướng ứng dụng công nghệ AI của hãng. DuPont xuất phát là công ty hóa chất nhưng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hãng đang hướng đến việc xây dựng một nền nông nghiệp thông minh dựa trên công nghệ số. 

Câu chuyện ứng dụng AI trong dự báo thời tiết cũng sẽ được đại diện của IBM Watson chia sẻ. Khả năng theo dõi thời tiết chính xác sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh, sức khỏe con người, nông nghiệp, giao thông, chuyến bay... IBM cũng đang bắt tay với một công ty dược để khai thác dữ liệu thời tiết dự đoán cơn hen suyễn có thể xảy ra với bệnh nhân thông qua thiết bị ống hít điều trị hen suyễn thông minh.

Ông Shaun Ray của  Amazon Web Services (AWS) sẽ nói về "Trí tuệ nhân tạo cho mọi người". AWS đã đưa nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo đến với người dùng như Amazon Rekognition để nhận diện hình ảnh, Amazon Polly chuyển văn bản thành giọng nói, Amazon Lex hỗ trợ thiết bị thông minh Alexa...

ngay-cong-nghe-fpt-se-ban-ve-tri-tue-nhan-tao

Ngày Công nghệ FPT thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu. Ảnh: FPT Tech Day 2016

Cũng tại sự kiện, FPT sẽ hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình. Theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT, những công nghệ như IoT, AI và AR đang là nhân tố chính tạo nên cuộc chuyển đổi số và FPT đang tập trung phát triển  sản phẩm dịch vụ áp dụng các nền tảng công nghệ này.

Châu An   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.