Thứ sáu, 26/5/2017 | 10:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/5/2017 | 10:42 GMT+7

Mark Zuckerberg nhận bằng Harvard sau 12 năm bỏ học

Ông chủ Facebook đã được Đại học Harvard trao bằng tốt nghiệp danh dự sau 12 năm bỏ giảng đường.

Khoảnh khắc đáng nhớ đã được Mark Zuckerberg đăng trên trang cá nhân, kèm lời tựa: "Mẹ, con luôn nói rằng sẽ quay lại để lấy bằng tốt nghiệp mà". Bức ảnh đã thu hút hơn 1,9 triệu lượt thích, trên 64 nghìn lượt chia sẻ và 55 nghìn bình luận.

mark-zuckerbergnhan-bang-harvard-sau-12-nam-bo-hoc

Mark Zuckerberg nhận bằng từ Đại học Harvard.

Khi đang là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Harvard, Mark đã lập ra "Face mash", bản sơ khai của Facebook sau này. Trải qua nhiều thay đổi, anh quyết định rời ghế nhà trường vào năm 2005 để tập trung xây dựng mạng xã hội trẻ.

Trong bài phát biểu của mình tại lễ tốt nghiệp, ông chủ Facebook nói: "Thành công lớn nhất đến từ việc chấp nhận những thất bại". Ngoài bản thân, Mark lấy ví dụ nhà văn JK Rowling từng bị từ chối 12 lần trước khi xuất bản được Harry Potter.

Còn Chủ tịch Harvard Drew Faust đánh giá: "Rất ít phát minh trong thời đại này có thể cạnh tranh được với Facebook xét trên tầm ảnh hưởng và tác động sâu rộng đến cả thế giới".

Trước Mark Zuckerberg, Steve Jobs đã bỏ học Cao đẳng Reed ở Oregon (Mỹ) trước khi bắt tay cùng Steve Wozniak vào năm 1976 để thành lập Apple. Hay như Bill Gates cũng rời Đại học Harvard sau 2 năm theo học để sáng lập Microsoft.

Bảo Anh   |  

 
 
 
Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Ảnh mới tiết lộ nhiều thay đổi trên iPhone 8

Chân dung điện thoại mới của Apple được phác họa chân thực và tin cậy, cho thấy hàng loạt thay đổi của sản phẩm so
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.