Thứ hai, 19/6/2017 | 10:05 GMT+7
|
Thứ hai, 19/6/2017 | 10:05 GMT+7

Lý do Samsung chưa nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình

Việc tích hợp thiết bị quét vân tay dưới màn hình có thể khiến khu vực đó sáng hơn, gây khó chịu.

Các nhà sản xuất điện thoại đang đau đầu tìm vị trí để đặt đầu đọc vân tay. Giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là tích hợp vào nút Home phía trước. Tuy nhiên, với xu hướng màn hình mỏng sát viền, nút Home đã bị Samsung loại bỏ trên Galaxy S8 và Apple cũng có thể thực hiện điều tương tự với iPhone 8. Hãng Hàn Quốc đã chuyển đầu đọc vân tay ra mặt lưng của máy, nhưng gây bất tiện do nằm ngay sát camera phía sau. 

Theo trang AndroidHeadlines, Samsung cũng đã thử nghiệm đặt cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại. Tuy nhiên, khu vực chứa cảm biến sáng hơn đáng kể so với phần còn lại của màn hình. Do đó, tương tự Galaxy S8, có thể Galaxy Note 8 cũng chưa được trang bị giải pháp mới và vẫn được thiết kế với cảm biến vân tay nằm phía sau máy.

Ý tưởng Galaxy Note 8

Galaxy Note 7 được công bố đầu tháng 8/2016 tại Mỹ, trong khi Galaxy Note 8 được cho là sẽ trình làng muộn hơn, vào đầu tháng 9/2017 ở triển lãm IFA (Đức) vì Samsung muốn thực hiện các bước kiểm tra kỹ càng, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Minh Minh   |  

 
 
 
7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

7 chi tiết nhỏ người sành iPhone cũng ít biết

Biểu tượng của ứng dụng Đồng hồ, mở đèn flash hay hai kiểu trả lời cuộc gọi...đều ẩn chứa những điểm thú vị của nền
 

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook

Cách tạo 'phép thuật' Harry Potter trên Facebook
Mạng xã hội lớn nhất thế giới cập nhật tính năng tạo hiệu ứng thú vị khi người dùng nhắc đến các chủ đề trong Harry Potter.