Thứ hai, 20/3/2017 | 16:23 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 16:23 GMT+7

LG bị kiện vì G4 và V10 dính lỗi 'đột tử'

Một nhóm người dùng đã nộp đơn kiện lên tòa án Mỹ yêu cầu LG bồi thường thiệt hại do lỗi khởi động liên tục và treo logo (bootloop) trên G4 và V10 khiến họ không thể sử dụng.

Theo ArsTechnica, một nhóm người dùng nộp đơn lên tòa án California (Mỹ), yêu cầu hãng Hàn Quốc phải bồi thường do đã "đối xử không công bằng với khách hàng và vi phạm các quy định của luật bảo hành". Phía nguyên đơn cho rằng, smartphone G4 và V10 dính lỗi bootloop nhưng không được hỗ trợ, hoặc không có biện pháp cải thiện triệt để vấn đề.

lg-bi-kien-vi-g4-va-v10-dinh-loi-dot-tu

LG bị khởi kiện vì lỗi bootloop trên G4 và V10.

"LG đã không thu hồi và đưa ra biện pháp khắc phục thích hợp cho những ai đã mua G4, bởi nhiều trường hợp kể cả thay mới thiết bị này vẫn dính lỗi", đơn kiện nêu. Những người này cũng cho rằng trên V10, hãng "mang toàn bộ phần cứng G4 lên và chỉ nâng cấp một số chi tiết nhỏ", do đó thiết bị cũng gặp lỗi bootloop nhưng bị phớt lờ để bán hàng.

Bootloop lần đầu xuất hiện trên G4 và LG từng thừa nhận điều này. Lỗi khiến smartphone đang sử dụng bình thường trở nên vô dụng bởi thiết bị sẽ khởi động lại liên tục, chỉ hiển thị logo và không thể vào màn hình chính. Khi chưa đưa ra biện pháp khắc phục triệt để, lỗi lại tiếp tục xảy ra trên V10 và một số ít trường hợp của V20. 

Trước đó, không ít người dùng G4 và V10 chia sẻ việc smartphone của họ bị bootloop khiến dữ liệu bị mất, cũng như tốn thời gian đi bảo hành. Thậm chí, có người cho biết đã đổi tới ba chiếc G4 nhưng lỗi vẫn tiếp diễn. 

Lỗi bootloop trên LG V10:

 

Bảo Lâm
Video: Ria Z/YouTube

 
 
 
Tưới xăng đốt iPhone 7 màu đỏ

Tưới xăng đốt iPhone 7 màu đỏ

Chiếc iPhone màu mới của Apple vẫn hoạt động bình thường sau khi bị tưới xăng và "tra tấn" bởi ngọn lửa trong vài giây.

Chân dung Galaxy S8 trước lễ ra mắt

Chân dung Galaxy S8 trước lễ ra mắt
Ngày 29/3, chiếc smartphone được chờ đợi nhất nửa đầu năm 2017 mới ra mắt tại New York (Mỹ) nhưng nhiều thông tin và hình ảnh về sản phẩm đã rò rỉ từ lâu.
 

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết

10 mẹo sửa đồ công nghệ mọi chàng trai nên biết
Khắc phục dây cáp bị đứt, tăng độ phủ sóng Wi-Fi, làm gì khi smartphone rơi xuống nước hay cách giữ tai nghe không bị rối... là những mẹo dễ áp dụng. 

Có nên mua iPhone 7 màu đỏ lúc này?

Có nên mua iPhone 7 màu đỏ lúc này?
Em rất thích màu mới của iPhone nhưng đang phân vân giữa hàng xách tay hay chờ hàng chính hãng.