Thứ năm, 6/10/2016 | 10:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 6/10/2016 | 10:09 GMT+7

Lễ tân người máy đầu tiên làm việc tại FPT

Người máy Pepper có nhiệm vụ đón khách và biết nhận diện hình ảnh khách từng đến công ty để gửi lời chào mỗi khi gặp lại.

Pepper được FPT Japan mua từ công ty Softbank, là robot đời mới của NAO và được bổ sung công nghệ nhận diện hình ảnh API recognition của đội STU.Lab.

Trưởng phòng marketing Hồ Việt Hồng của FPT Japan cho biết, lễ tân Pepper là sản phẩm do đội ngũ kỹ thuật viên FPT Software phát triển. Dự án ứng dụng nhiều công nghệ mới về robotic, cloud, IoT, AI ... và hoàn thành trong thời gian vỏn vẹn hai tháng.

"Để đưa Pepper vào hoạt động sớm, đội dự án chọn phương án hoàn thiện trước các chức năng cơ bản. Vẫn còn nhiều chức năng thông minh khác mà chúng tôi đang tiếp tục hoàn thiện như nhận diện khuôn mặt, kết nối hệ thống CRM và sử dụng IBM Watson để Pepper có thể tán gẫu với khách hàng", ông Hồng chia sẻ.

Pepper cao 121 cm, nặng 28 kg, màu trắng, không tóc và có màn hình phía trước ngực. Ngoài tính năng nhận dạng giọng nói, Pepper được trang bị hai máy quay, bốn máy ghi âm, ba cảm biến cảm ứng trên đầu và có thể kết nối Wi-Fi.

Với vai trò lễ tân tại FPT Japan, Pepper có nhiệm vụ đón khách, đưa ra địa điểm họp, thời gian họp cho khách và gọi tới cá nhân khi có lịch họp. Khi đến công ty, khách hàng có thể tương tác trên màn hình hiển thị và lựa chọn các yêu cầu để nhận được hỗ trợ từ lễ tân người máy. Robot cũng sẽ xin phép ghi lại hình ảnh của khách hàng. Về phía FPT Japan, thông tin nhận được từ Pepper được xử lý ngay khi khách hoàn tất việc khai báo.

Thông tin và hình ảnh được Pepper gửi tới người nhận sau khi khách hàng hoàn tất việc khai báo.

Thông tin và hình ảnh được Pepper gửi tới người nhận sau khi khách hàng hoàn tất việc khai báo.

Pepper còn được trang bị "động cơ tình cảm" và trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây để nghiên cứu cử chỉ, biểu cảm và giọng nói con người. Nó không có hai chân nhưng hai tay được gắn cảm biến để cử động linh hoạt.

Việc đưa Pepper vào hoạt động được kỳ vọng đem lại sự ngạc nhiên và thích thú cho khách hàng khi đến làm việc với FPT Japan. 

Châu An   |  

 
 
 
Xem loạt MacBook Pro mới trong 90 giây

Xem loạt MacBook Pro mới trong 90 giây

Máy tính xách tay thế hệ mới của Apple có thiết kế mỏng nhẹ hơn, bổ sung dãy phím cảm ứng Touch Bar và cảm

iPhone 7 Plus Jet Black vẫn bị khan hàng

iPhone 7 Plus Jet Black vẫn bị khan hàng
Gần hai tháng sau khi ra mắt, người mua 7 Plus phiên bản đen bóng vẫn phải chờ từ 4 đến 6 tuần mới được Apple giao máy.
 

Google Maps mở tính năng theo dõi tắc đường ở Việt Nam

Google Maps mở tính năng theo dõi tắc đường ở Việt Nam
Dịch vụ bản đồ của Google bắt đầu hiển thị tình trạng giao thông tại một số thành phố lớn cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc sắp xếp lộ trình.