Thứ bảy, 18/2/2012 | 00:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/2/2012 | 00:00 GMT+7

Kindle Fire trở thành tablet Android bán chạy nhất

Amazon đã vượt qua Samsung, Asus để trở thành công ty sản xuất máy tính bảng Android hàng đầu.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu IHS iSuppli, trong quý IV/2011, Amazon bán được 3,6 triệu tablet, chiếm 14% thị phần. Trong khi đó, Samsung với loạt máy tính bảng Galaxy Tab chỉ bán được 2,1 triệu, chiếm 8%. Một công ty mới gia nhập thị trường là Barnes & Noble cũng có doanh số khả quan gần 2 triệu máy Nook, cao gấp 3 lần số tablet mà Asus tiêu thụ được.

Máy tính bảng Kindle Fire. Ảnh: Latimes.

Chỉ trong vòng vài tháng cuối năm, từ con số 0%, Amazon đã trở thành công ty sản xuất tablet Android lớn nhất. Tất cả là nhờ Kindle Fire có mức giá quá hấp dẫn chỉ 200 USD mà vẫn được trang bị chip lõi kép cùng nội dung phong phú. Sự xuất hiện của Kindle Fire cũng kéo thị phần của iPad từ 64% (quý IV năm 2010) xuống còn 57%.

Apple tiếp tục chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường máy tính bảng với 15,4 triệu iPad được bán ra trong quý IV/2011. Công ty này nhiều khả năng sẽ cho ra iPad thế hệ thứ ba vào đầu tháng 3 tới.

Nguyễn Hùng

 
 
 
Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8

Trải nghiệm nhanh Galaxy Note 8

Note 8 có màn hình lớn nhưng vẫn cho cảm giác cầm khá chắc chắn, camera kép ấn tượng với khả năng chụp xóa phông.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.