Thứ sáu, 11/7/2008 | 07:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/7/2008 | 07:53 GMT+7

iPhone 3G tại VN sẽ khoảng 500 USD

Một cửa hàng điện thoại tại quận 1, TP HCM cho hay, iPhone mới về VN sẽ khoảng 500 USD bản 8 GB. Sở dĩ giá rẻ hơn phiên bản cũ vì Apple giới thiệu tại nhiều nước nên có nhiều con đường để nhập hàng.
iPhone 3G tại Hong Kong hỗ trợ tiếng Trung. Ảnh: Eprice.

iPhone 3G tại Hong Kong hỗ trợ tiếng Trung. Ảnh: Eprice.

Lê Hải Vũ, nhân viên kỹ thuật của một cửa hàng di động trên đường 3/2, TP HCM, cho biết, trong buổi sáng 10/6 (một ngày sau khi Apple giới thiệu iPhone 3G), anh tới tấp nhận được hàng chục tin nhắn của bạn bè trong Yahoo Massenger. Phần lớn hỏi khi nào thì máy về Việt Nam, giá bán bao nhiêu. Thậm chí có người còn nhắn nhủ "chú phải để cho chị mấy chiếc".

Mọi người không kể dân chơi đều "nô nức" iPhone 3G như vậy bởi như Apple thông báo, bản 8 GB chỉ có 199 USD. Nếu thực vậy thì thương hiệu được cho là "sành điệu" - iPhone - chỉ bằng một chiếc di động tầm trung trên thị trường. Tuy nhiên, "đó chỉ là chiêu bài của hãng thôi bởi với giá đó, người dùng phải tốn nhiều tiền để sử dụng dịch vụ hàng tháng", anh Vũ giải thích.

Những người đã sử dụng iPhone bản đầu thì dựa vào thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra để so sánh. Tại một quán cafe trên đường Liễu Giai - Hà Nội, anh Nguyễn Văn Nam, công tác tại Ngân hàng Vietcombank, cho rằng, so với iPhone cũ, máy mới hay hơn bởi có tốc độ cao, GPS và pin lâu. Đồng nghiệp của Nam, anh Nguyễn Ngọc Long, lại có ý kiến rằng "3G thì cũng hay, nhưng về Việt Nam cũng chỉ làm cảnh". Theo Long, thiết kế của phiên bản mới không khác gì bản cũ.

Giá dự kiến của iPhone 3G tại VN là 500 USD. Ảnh: Breakdown.

Giá dự kiến của iPhone 3G tại VN là 500 USD. Ảnh: Breakdown.

Nắm được tâm lý chờ đợi iPhone 3G của người dùng, các cửa hàng chuyên bán điện thoại xách tay tại Hà Nội và TP HCM đang so kè xem ai mang về nước chiếc di động này đầu tiên và "nhìn nhau" để "phát giá".

Một cửa hàng điện thoại tại quận 1 - TP HCM thông báo "chắc như đinh đóng cột" trên website của mình rằng "iPhone 3G sẽ có từ ngày 20/7". Nhân viên của cửa hàng cho hay, giá bán của bản 8 GB tại Việt Nam sẽ khoảng 500 USD.

Nhiều người bán hàng xách tay cho rằng iPhone 3G sẽ không đến mức 1.000 USD như bản đầu vì máy được bán tại nhiều nước nên có nhiều con đường nhập hàng, do đó giá rẻ hơn.

Tác giả của bàn phím tiếng Việt cho iPhone trong một buổi offline. Ảnh: Quốc Huy.

Tác giả của bàn phím tiếng Việt cho iPhone trong một buổi offline. Ảnh: Quốc Huy.

Trong một buổi offline của diễn đàn HandheldVn vào đầu tháng 7, anh Nguyễn Hữu Quỳnh - tác giả của bộ gõ tiếng Việt cho iPhone - cho rằng, người Việt vẫn gặp khó khi dùng phiên bản iPhone mới vì Apple chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Theo anh Quỳnh, phiên bản này hay hơn vì có thể cài được nhiều ứng dụng. Việc Apple bán bản không khóa với giá khoảng 600 và 700 USD (bản 8 GB và 16 GB) chỉ là dự định. Còn trước mắt, người dùng trong nước vẫn phải "bẻ khóa" nếu muốn sử dụng chiếc điện thoại này.

Ngày mai iPhone 3G sẽ có mặt đầu tiên tại New Zealand, sau đó là Nhật Bản, Hong Kong rồi các nước châu Âu, châu Mỹ.

Huy Nguyễn

 

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên

Bphone 2017 trễ hẹn với người dùng trong đợt mở bán đầu tiên
Theo lịch, hôm nay Bphone 2017 sẽ bắt đầu được giao đến tay người dùng, tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nhận được sản phẩm như đã hẹn.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.