Thứ ba, 25/5/2010 | 08:59 GMT+7
|
Thứ ba, 25/5/2010 | 08:59 GMT+7

iPad 3G giá 'cắt cổ' vẫn hút khách

Trên thị trường VN, máy tính bảng của Apple phiên bản hỗ trợ mạng 3G có giá lên đến 1.350 USD (đắt hơn 500 USD so với giá gốc tại Mỹ). Thế nhưng, hễ có sản phẩm được nhập về là khách hàng đến mua hết.

Theo anh Tuấn, giám đốc công ty iShop trên đường Bà Triệu (Hà Nội), trung bình mỗi tuần công ty mang về khoảng 10 chiếc, nhưng chỉ sau 1-2 ngày là hết hàng.

Chỉ còn duy nhất 1 chiếc iPad 3G tại cửa hàng.

iPad 3G 16 GB cuối cùng đang đợi khách đến lấy hôm 24/5.

Tình trạng thiếu sản phẩm để bán cũng xảy ra đồng loạt tại nhiều cửa hàng khác như Digital World, Nhật Cường Mobile... Không những thế, trên nhiều diễn đàn công nghệ, sự xuất hiện mục rao bán iPad 3G hầu như không có.

Anh Tuấn cho biết thêm, chính nguồn cung không đủ đã đẩy giá sản phẩm lên thêm 100 đến 200 USD so với thời điểm mới về VN. Hiện giá máy rẻ nhất (dung lượng 16 GB) là 1.050 USD (khoảng 20 triệu đồng), 32 GB là 1.200 USD (23 triệu đồng) và 64 GB là 1.350 USD (26 triệu đồng).

Tại thị trường TP HCM, máy tính bảng của Apple không đến nỗi cháy hàng, nhưng mức giá đội lên cũng không thua kém gì so với Hà Nội: 1.350 USD cho model 64 GB.

Ngược lại với độ "hot" của iPad 3G, phiên bản chỉ có Wi-Fi ngày càng bị khách hàng thờ ơ mặc dù giá đã giảm xuống dưới 700 USD. 

iPad 3G có thêm dải màu đen hỗ trợ bắt sóng 3G.

iPad Wi-Fi (bên phải) không có dải màu đen.

Nguyên nhân chính được cho là sự xuất hiện của model 3G. Ngoài việc tích hợp thêm định vị GPS, phiên bản 3G còn có khả năng sử dụng SIM điện thoại cắt nhỏ để kết nối Internet. Những tính năng này không được hỗ trợ trên iPad Wi-Fi.

iPad 3G dùng SIM cắt nhỏ để kết nối Internet.

iPad 3G dùng SIM cắt nhỏ (bên phải) để kết nối Internet.

Anh Hải, một khách đến xem máy cho hay, anh chỉ mua iPad 3G vì sản phẩm này có khả năng lướt web, check e-mail mọi lúc mọi nơi có sóng điện thoại. "Do tôi hay đi công tác xa nên việc dùng bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi sẽ rất khó khăn khi tìm điểm kết nối Internet", anh Hải nói. "Mặc dù biết giá iPad 3G đắt hơn nhiều so với giá gốc, tôi vẫn mua vì cần cho công việc. Khi đã xác định sử dụng thiết bị của Apple, việc bỏ ra hơn 1.000 USD để một mua sản phẩm là chuyện không có gì lạ"

Theo nhiều chủ cửa hàng tại Hà Nội, tình hình thiếu iPad 3G vẫn còn tiếp diễn vì ngay tại thị trường Mỹ, nhiều công ty cũng không có hàng để bán.

Thế Mạnh

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.