Thứ năm, 23/3/2017 | 14:20 GMT+7
|
Thứ năm, 23/3/2017 | 14:20 GMT+7

'Hô biến' iPhone thành màu đỏ với giá từ 1,2 triệu đồng

Các mẫu iPhone 6 trở về sau có thể được thay vỏ để giống iPhone 7 màu đỏ mới ra mắt với mức giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng, nhưng phải đặt trước.

Việc Apple ra iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ khiến không ít người dùng thích thú. Một số cửa hàng đã nhanh nhạy bắt trúng xu hướng khi đưa về bộ vỏ màu đỏ cho các đời iPhone ra mắt gần đây. 

ho-bien-iphone-thanh-mau-do-voi-gia-tu-1-2-trieu-dong

Mọi iPhone từ iPhone 6 trở lên có thể được "hô biến" thành iPhone 7 màu đỏ nhờ dịch vụ thay vỏ.

Anh Nguyễn Ngọc Long, quản lý một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Hà Nội, cho hay, phía đối tác Trung Quốc cũng đã chào bán mẫu vỏ màu đỏ và đã có một số khách hàng liên hệ anh để thay vỏ iPhone thành màu này. "Tôi đã thử nhập một số vỏ iPhone màu đỏ, nhưng mục đích chủ yếu vẫn là thăm dò thị trường. Nếu doanh số tốt, tôi sẽ nhập số lượng lớn hơn", anh Long cho biết.

Cũng theo chia sẻ của người này, vỏ iPhone mới màu đỏ chỉ dùng được cho iPhone 6 trở lên. Tức là, chỉ có iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, iPhone 7 và 7 Plus mới thay được vỏ màu mới. Chỉ có bề mặt vỏ nhôm là màu đỏ, còn dải viền ăng-ten màu đen hoặc màu trắng, không phải cùng màu đỏ như vỏ thật. Giá thay mới là 1,2 triệu đồng đối với iPhone thường và 1,5 triệu đồng cho bản Plus, nhưng có thể rẻ hơn trong thời gian tới.

Tại TP HCM, nhiều cửa hàng cũng đã bắt đầu nhận thay vỏ màu đỏ cho iPhone. Anh Minh Tuấn, chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại quận 1, tiết lộ, nhu cầu thay mới vỏ màu đỏ cho iPhone là khá cao. "Không những cửa hàng tôi, nhiều cửa hàng kinh doanh và sửa chữa iPhone khác cũng tiếp nhận nhiều đơn đặt hàng độ iPhone thành màu đỏ", anh Tuấn chia sẻ. Tuy nhiên, anh Tuấn cho biết, hiện mọi thứ chỉ đang dừng lại ở việc đặt hàng, bởi số lượng vỏ màu đỏ rất hạn chế. 

Cũng vì lý do này, không chỉ cửa hàng anh Tuấn mà một số cửa hàng sửa chữa iPhone khác tại TP HCM chưa báo giá cho khách, mà chỉ nhận đặt hàng. Tham khảo bảng giá đối với vỏ các màu khác, việc thay vỏ iPhone 6 và 6s lên iPhone 7 từ 800.000 đến 900.000 đồng, iPhone 6 Plus và 6s Plus lên iPhone 7 từ 950.000 đến 1 triệu đồng.

ho-bien-iphone-thanh-mau-do-voi-gia-tu-1-2-trieu-dong-1

Mặt trong và mặt sau vỏ thay cho iPhone 7.

Theo chia sẻ của anh Long, khách hàng sẽ không được bảo hành sau khi thay vỏ, và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như thiết bị còn bảo hành chính hãng. Máy cũng không thể chống nước được nữa (đối với iPhone 7), do đã bị tháo rời. "Khách chỉ có thể kiểm tra hiện trạng máy tại chỗ, cửa hàng không chịu trách nhiệm nếu như họ đã mang về sử dụng", anh Long nói. Một số cửa hàng khác vẫn nhận bảo hành nếu kết cấu máy không chắc chắn sau khi thay. Thời gian bảo hành tùy nơi, khoảng từ 1 đến 6 tháng.

Dịch vụ thay vỏ iPhone đã tồn tại từ khá lâu, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với các nguy cơ về thiết bị mà người dùng sẽ gặp phải, như vỏ thay không bền chắc như vỏ "xịn", máy có kết cấu lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng, phần cứng dễ bị tổn thương hơn nếu chẳng may làm rơi… 

Quá trình thay vỏ iPhone 6/6s thành iPhone 7:

Bảo Lâm

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Camera và S Pen của Galaxy Note 8 sẽ có nâng cấp lớn

Camera và S Pen của Galaxy Note 8 sẽ có nâng cấp lớn
Ngoài màn hình vô cực lớn hơn Galaxy S8, smartphone cao cấp mới của Samsung có thể thay đổi lớn về camera kép và bút cảm ứng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.