Thứ bảy, 10/12/2011 | 17:33 GMT+7
|
Thứ bảy, 10/12/2011 | 17:33 GMT+7

Help Portrait sôi động ở Sài Gòn

Khoảng 2.500 tấm ảnh được in và tặng miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Help Portrait diễn ra tại TP HCM hôm nay.
> Ngày chụp ảnh chân dung miễn phí tại Sài Gòn / Help-Portrait đi tìm nụ cười cho mọi người

Sự kiện “Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người” năm nay thu hút tới 350 nhiếp ảnh gia, các tình nguyên viên tham gia, đông hơn so với lần tổ chức đầu tiên năm ngoái.

350 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên tham gia sự kiện năm nay.

350 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên tham gia sự kiện năm nay.

Từ 7h30 sáng, giới nhiếp ảnh tập trung tại Trường Tiểu học Hòa Bình, bên hông Nhà thờ Đức Bà khai mạc sự kiện. Theo dự kiến trước đó, 11 nhóm sẽ phân chia nhau đến các mái ấm, trung tâm bảo trợ trẻ em khó khăn, các hội người già neo đơn cũng như các khu vực như Công viên 30/4, Nhà thờ... Một studio "dã chiến" sáng nay cũng được dựng lên tại Trường tiểu học Hòa Bình, nâng số nhóm tham gia lên tới 12.

Đến 17 chiều nay, tổng kết của Ban tổ chức đã có khoảng 2.500 tấm ảnh khổ 10 x 15 cm được in. Những tấm ảnh này đều có mã số, tên người nhận. Theo đó, những người ở quận 1 hoặc gần trung tâm thì được các nhiếp ảnh gia hẹn qua lấy ảnh, trong khi những người ở xa, được các phụ trách nhóm mang tới tận nơi.

8 chiếc máy in đã được huy động và hoạt động hết công suất, tuy nhiên, có 2 chiếc đã bị hỏng trong qua trình sử dụng. Do số ảnh quá nhiều, một tiệm ảnh tại đường Trần Hưng Đạo đã hỗ trợ việc in ảnh với giá ưu đãi cho sự kiện.

Các bức ảnh được in để tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các bức ảnh được in để tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau buổi khai mạc, các nhóm đã tỏa đi các điểm xung quanh thành phố. Nhiều nhóm đã mang gương, lược, gôm xịt tóc và đồ trang điểm để có những bức chân dung đẹp hơn. Ở những mái ấm cho trẻ em khó khăn, nhiều nhóm còn chọn một người làm ông già Noel, góp tiền mua quà cho nhân vật chụp hình.

Anh Nguyễn Thanh Hải, người đầu tiên kêu gọi tổ chức Help Portrait Việt cho biết, lượng người tham dự sự kiện năm nay nhiều gấp ba lần so năm ngoái. "Đây có thể nói là chương trình duy nhất, sự kiện duy nhất để các nhiếp ảnh gia, những người yêu nhiếp ảnh có thể đóng góp tài năng riêng biệt của mình cho cộng đồng, nhiều bạn đã khám phá ra những bức ảnh có giá trị gấp nhiều lần như là việc nhìn thấy những người lần đầu tiên được cầm trên tay ảnh chân dung của mình. Đó là giá trị tinh thần lớn nhất các tình nguyện viên nhận được”.

Trong ngày 10/12/2011, Help Portrait đã đồng loạt diễn ra tại hơn 56 quốc gia trên thế giới. Đây là một cộng đồng mở, cho phép mọi người tham gia và tự thực hiện.

Quốc Huy
Ảnh: Nguyễn Thanh Hải, Vi Khoa, Toan Nguyen

 

 

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.