Thứ hai, 22/6/2009 | 08:42 GMT+7
|
Thứ hai, 22/6/2009 | 08:42 GMT+7

Hàng loạt tính năng điện thoại bị 'bỏ hoang'

61% số người tham gia một khảo sát mới đây nghĩ điện thoại di động của họ quá rắc rối và chứa nhiều tính năng không cần thiết so với thiết bị cách đây 10 năm.

Theo thống kê của công ty tái chế điện thoại FoneBank (Anh), 45% người dùng di động không mấy khi nghe nhạc trên điện thoại và 30% không để ý đến chất lượng camera.

Hơn một nửa chỉ dùng điện thoại để nhắn tin và gọi điện nhưng chỉ 39% chọn thiết bị dựa trên tiêu chí "đơn giản và dễ sử dụng". FoneBank cũng nhấn mạnh rằng có tới 72% chỉ giữ điện thoại tối đa 2 năm trước khi nâng cấp lên một phiên bản mới.

"Mọi người nghĩ họ quan tâm đến những thông số 'pixel' hay 'megabit' nhưng trên thực tế họ chỉ cần một chiếc điện thoại dễ dùng. Gọi và nhắn tin vẫn là chức năng cơ bản trong khi lướt web, e-mail, nghe nhạc... đóng vai trò không mấy quan trọng và càng về sau càng ít được dùng đến", Mark Harrison, Giám đốc Fonebank, nhận xét.

Người tham gia khảo sát của FoneBank cũng chọn Motorola V3 Razr từ 2004 là điện thoại họ ưa chuộng nhất trong 10 năm qua.

Lê Nguyên (theo PC World)

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung

Galaxy Note 8 xuất hiện trên trang chủ của Samsung
Phablet thế hệ mới của nhà sản xuất Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện trên website nhưng ngay sau đó được hãng gỡ xuống.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.