Thứ tư, 26/5/2010 | 09:19 GMT+7
|
Thứ tư, 26/5/2010 | 09:19 GMT+7

Google gây thiệt hại hơn 120 triệu USD từ logo Pacman

Ý tưởng thú vị cho sự kiện sinh nhật lần thứ 30 trò chơi của hãng Namco Bandai trên trang tìm kiếm vô tình khiến sản lượng toàn cầu bị sụt giảm nghiêm trọng.

Nghiên cứu của blog RescueTime (Mỹ) cho thấy, phiên bản chơi được của game Pacman đặt trên trang chủ của Google vào 21-22/5 vừa qua đã tiêu tốn trung bình trên 2 tiếng của một người tham gia. Tổng cộng quỹ thời gian chơi game trên trang chủ Google ước tính 4.819.352 tiếng.

Trò chơi Pacman trên Google gây thiệt hại khủng khiếp hơn người ta tưởng.

Trò chơi Pacman trên Google gây thiệt hại lớn hơn người ta tưởng.

Theo tính toán của RescueTime dựa trên năng suất trung bình của người dân bình thường, con số khổng lồ trên đồng nghĩa với việc gã khổng lồ đã “cướp đi” khoảng 120.483.800 USD tổng sản lượng toàn cầu.

Video chơi Pacman trên trang chủ Google

Blog cũng ví von, số tiền này có thể dùng để trả lương cho toàn bộ nhân viên của Google, tính cả những thành viên đồng sáng lập như Larry Page, Sergey Brin và CEO Eric Schmidt, trong vòng 6 tuần.

Nhiều giả thiết thú vị cũng được RescueTime đưa ra nhằm giải thích cho thời lượng khổng lồ mà người dùng Internet đã hao phí cho Pacman trên Google. Một số cho rằng, logo trò chơi này hiện diện vào cuối tuần, thời điểm người dùng được nghỉ ngơi và có nhiều thời gian giải trí hơn. Nhiều ý kiến khác lại phản ánh, họ tò mò chơi thử, tuy nhiên sau đó không tài nào dứt ra được nên lại chơi tiếp.

Việt Hải

 
 
 
Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Zenfone 4 Max Pro có pin chờ 46 ngày, giá 5 triệu đồng

Sản phẩm mới của Asus sở hữu cấu hình tầm trung nhưng nổi bật nhờ viên pin dung lượng 5.000 mAh và máy ảnh kép

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí

Nokia 8 - sự khởi đầu an toàn sau sáu năm lãng phí
Các mẫu smartphone tầm trung và giá rẻ được HMD tung ra đầu năm nay như một phép thử phản ứng của thị trường để mở đường cho Nokia 8. 
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?

Mua laptop HP cũ hay laptop Asus mới?
Em đang phân vân nên mua lại laptop HP X9470m core i7 giá 10,5 triệu đồng hay mua mới Asus X541 giá 11,9 triệu đồng.