Thứ tư, 2/6/2010 | 14:56 GMT+7
|
Thứ tư, 2/6/2010 | 14:56 GMT+7

Giám đốc điều hành Apple bị gọi là 'kẻ hút máu'

Hàng chục người đã biểu tình tại con đường chính dẫn vào triển lãm Computex 2010 để phản đối Apple và Foxconn trước tình trạng công nhân tự tử ngày một gia tăng.

Đoàn biểu tình mang khẩu hiệu truy nã Steve Jobs và gọi ông là "kẻ hút máu người" đồng thời hô vang "Chủ nghĩa tư bản giết chết người dân".

Ảnh biểu tình tại hội chợ Computex 2010.

"Họ đang ở đỉnh cao của ngành công nghiệp", ông Lennon Ying Dah Wong, một trong những người biểu tình, phát biểu. "Họ đã thu về một số tiền khổng lồ, nhưng lại không quan tâm đến trách nhiệm xã hội và điều kiện làm việc của công nhân".

Cảnh sát Đài Loan tạo hàng rào để ngăn không cho người biểu tình đến gần khách tham dự hội chợ. Tuy nhiên, sự việc trở nên căng thẳng khi người đứng đầu chính quyền Đài Loan Ma Ying-Jeou (Mã Anh Cửu) đến thăm, ít nhất một người đã chạy về phía ông và bị cảnh sát chặn lại. Rất may, không có xung đột nào xảy ra. (Xem video)

Tập đoàn Hồng Hải (hay Foxconn), chuyên gia công linh kiện cho Apple và một số hãng lớn khác, đang phải đối đầu với 12 vụ tự sát dẫn đến 10 trường hợp tử vong của công nhân làm việc tại nhà máy của họ ở Trung Quốc. Một loạt đối tác của Foxconn là Sony, Apple, HP và Dell cũng đang tiến hành điều tra tình trạng làm việc tại công ty này.

Thế Mạnh

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.