Thứ ba, 16/8/2016 | 11:30 GMT+7
|
Thứ ba, 16/8/2016 | 11:30 GMT+7

Video châm biếm thói quen 'ảnh chưa đẹp thì ăn chưa ngon'

Đồ ăn đã dọn ra, nhưng đợi đã, chúng ta cần chụp ảnh đăng Facebook, Instagram và đợi mọi người vào bấm Like.

Hãng nội thất Ikea thực hiện video tưởng tượng Facebook, Instagram hoạt động như thế nào ở thế kỷ thứ 18. Mở đầu là cảnh một gia đình quây quần bên nhau, ai cũng háo hức thưởng thức các món ăn. Tuy nhiên, một họa sĩ xuất hiện và bắt đầu vẽ trong khi mọi người phải ngồi đợi. Bức tranh được đưa đến nhiều địa điểm xa lạ để người xem giơ ngón tay cái "like" nó. Sau một vòng, tác phẩm quay trở lại bàn và lúc này, cả nhà có thể ăn tối.

Video phản ánh thói quen của người dùng Facebook, Instagram ngày nay là mỗi khi đi ăn, họ phải chụp ảnh, chỉnh sửa hiệu ứng để đăng lên mạng xã hội rồi mới yên tâm thưởng thức. "Đây là bữa ăn, không phải cuộc chạy đua", video kết luận. Người dùng smartphone nên tập trung vào món ăn, trò chuyện với bạn bè, người thân... thay vì chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại xem bức ảnh của họ sẽ thu hút được bao nhiêu lượt like, bình luận...

Châu An   |  

 
 
 
8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

8 smartphone chụp ảnh đẹp nhất nửa đầu 2017

iPhone 7 Plus được đánh giá cao ở khả năng zoom nhưng bộ đôi di động mới của Samsung mới là điện thoại chụp ảnh
 

Tránh chai pin cho laptop

Tránh chai pin cho laptop
Người dùng laptop có thể giảm độ sáng hay tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin, cũng như tránh sử dụng sạc không phù hợp, tránh để "sập nguồn" thường xuyên gây hại pin.

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không
Tôi muốn chuyển sang dùng iPhone nhưng đang cân nhắc vì không biết có cách nào để ghi âm cuộc gọi.