Thứ ba, 16/8/2016 | 11:30 GMT+7
|
Thứ ba, 16/8/2016 | 11:30 GMT+7

Video châm biếm thói quen 'ảnh chưa đẹp thì ăn chưa ngon'

Đồ ăn đã dọn ra, nhưng đợi đã, chúng ta cần chụp ảnh đăng Facebook, Instagram và đợi mọi người vào bấm Like.

Hãng nội thất Ikea thực hiện video tưởng tượng Facebook, Instagram hoạt động như thế nào ở thế kỷ thứ 18. Mở đầu là cảnh một gia đình quây quần bên nhau, ai cũng háo hức thưởng thức các món ăn. Tuy nhiên, một họa sĩ xuất hiện và bắt đầu vẽ trong khi mọi người phải ngồi đợi. Bức tranh được đưa đến nhiều địa điểm xa lạ để người xem giơ ngón tay cái "like" nó. Sau một vòng, tác phẩm quay trở lại bàn và lúc này, cả nhà có thể ăn tối.

Video phản ánh thói quen của người dùng Facebook, Instagram ngày nay là mỗi khi đi ăn, họ phải chụp ảnh, chỉnh sửa hiệu ứng để đăng lên mạng xã hội rồi mới yên tâm thưởng thức. "Đây là bữa ăn, không phải cuộc chạy đua", video kết luận. Người dùng smartphone nên tập trung vào món ăn, trò chuyện với bạn bè, người thân... thay vì chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại xem bức ảnh của họ sẽ thu hút được bao nhiêu lượt like, bình luận...

Châu An   |  

 
 
 
iPhone 8 ngoài thực tế sẽ trông thế nào

iPhone 8 ngoài thực tế sẽ trông thế nào

Ảnh dựng 3D smartphone thế hệ mới của Apple có thiết kế bóng bẩy, mặt lưng bằng kính và màn hình chiếm trọn mặt trước.

Điện thoại selfie tầm trung nổi bật

Điện thoại selfie tầm trung nổi bật
Các mẫu smartphone này đều có camera trước độ phân giải lớn kèm theo nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh làm cho da mặt đẹp, tạo mặt V-line, có model còn hỗ trợ chụp selfie góc rộng.
 

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết

8 mẹo chụp ảnh chỉ người sành iPhone mới biết
Chụp ảnh "phân thân", panorama theo chiều dọc, vừa quay phim vừa chụp ảnh... là những mẹo ghi hình với smartphone mà ít người biết.