Thứ năm, 12/5/2011 | 09:03 GMT+7
|
Thứ năm, 12/5/2011 | 09:03 GMT+7

'Mark Zuckerberg' bị xóa sổ khỏi Facebook

Mark Zuckerberg, một luật sư ở Indianapolis (Mỹ), đã bị Facebook đóng cửa tài khoản cá nhân vì nghĩ rằng ông đang mạo danh nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới.
Hai người cùng tên Mark Zuckerberg.

Luật sư ở Indianapolis (trái) và CEO của Facebook cùng có tên Mark Zuckerberg.

"Cách đây 2 năm, tôi bị từ chối lập tài khoản Facebook và tôi phải gửi họ các bản sao bằng lái xe, giấy khai sinh và cả giấy chứng nhận tham gia hiệp hội Indianapolis Bar Association để họ tin tôi tồn tại và cho phép tôi thiết lập tài khoản", luật sư Zuckerberg kể. "Phải sau đó 4 tháng khi tôi viết thư đe dọa, họ mới cho tôi tham gia Facebook".

Hai năm qua, luật sư này duy trì trang Facebook cá nhân của mình như một thành viên bình thường với mục đích kết nối gia đình và bạn bè. Nhưng đầu tuần này, tài khoản của ông ngừng hoạt động. "Tôi chưa nhận được câu trả lời từ Facebook và hy vọng chỉ là sự hiểu lầm", Zuckerberg nói.

Báo LA Times cho biết sự rắc rối này không chỉ giới hạn trong mạng xã hội. Luật sư Zuckerberg đã lập hẳn trang web Iammarkzuckerberg.com (Tôi là Mark Zuckerberg) chỉ để giải thích dù có cùng tên gọi, ông là người hoàn toàn khác với tỷ phú trẻ nước Mỹ.

"Nếu bạn tra cứu trên Google với từ khóa 'Mark Zuckerberg' vào năm 2004, bạn sẽ đọc được thông tin về tôi như là một luật sư. Nhưng nếu lặp lại tìm kiếm đó sau 2 năm, bạn sẽ không tìm thấy tôi nữa. Tên tôi không còn là của tôi. Trang web HowManyofMe.com (Bao nhiêu người có tên giống bạn) còn khẳng định chỉ có 1 Mark Zuckerberg sống ở nước Mỹ. Họ đếm kiểu gì vậy?", ông Zuckerberg nói.

Châu An

 
 
 
Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp thử từ Galaxy J7 Pro và Nokia 6

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8

iPhone 8 sẽ không có màn hình cong như Galaxy S8
Tấm nền OLED trên smartphone thế hệ mới của Apple vẫn là loại phẳng chứ không cong hai bên như sản phẩm cao cấp của Samsung.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.

Bị mất tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào?

Bị mất tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào?
Tôi bị mất nick Facebook, vẫn nhớ tên tài khoản và mật khẩu nhưng không thể nào đăng nhập được.