Thứ sáu, 12/5/2017 | 08:35 GMT+7
|
Thứ sáu, 12/5/2017 | 08:35 GMT+7

FPT tổ chức cuộc đua lập trình về AI lớn nhất Việt Nam

Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ diễn ra đầu tháng 6 tại Hà Nội, dành cho các kỹ sư, lập trình viên, sinh viên và những người yêu thích công nghiệp tại Việt Nam.

Ngày 11/5, Tập đoàn FPT công bố tổ chức Cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo - Vietnam AI Hackathon 2017. 

FPT sẽ mở các API và dữ liệu giá trị làm nền tảng phát triển sản phẩm cho các thí sinh. Các đội thi có thể phát triển ý tưởng dựa trên nguồn dữ liệu của báo điện tử VnExpress, sàn thương mại điện tử Sendo, chuỗi cửa hàng FPT Shop… và các API về bảo mật, thương mại điện tử, hạ tầng mạng, giao thông thông minh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý ảnh…

fpt-to-chuc-cuoc-dua-lap-trinh-ve-ai-lon-nhat-viet-nam

"Xây dựng hệ sinh thái và phát triển cộng đồng công nghệ Việt Nam là một trong những định hướng công nghệ quan trọng của FPT. Bên cạnh việc mở nhiều nghiên cứu công nghệ cho cộng đồng sử dụng, FPT còn đóng vai trò là người kết nối qua việc tổ chức các sự kiện như Ngày công nghệ, thi lập trình công nghệ cho xe không người lái (Cuộc đua số), thi lập trình nhanh theo nhóm (Hackathon), thi lập trình cá nhân (CodeFight)… Vietnam AI Hackathon là cơ hội để những lập trình viên, kỹ sư, kiến trúc sư công nghệ thử sức với trí tuệ nhân tạo - một trong những xu hướng mới hiện nay", Giám đốc công nghệ FPT Lê Hồng Việt nhận định.

Mỗi nhóm tham gia (tối thiểu là 2 và tối đa là 5 thành viên) có thể đăng ký ý tưởng trước ngày 24/5 tại trang web tech.fpt.com.vn/hackathonCác đội được chọn vào chung kết sẽ cùng tranh tài phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong hai ngày 3-4/6 tại Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng là 700 triệu đồng. 

Châu An   |  

 
 
 
Mở hộp Bphone 2017

Mở hộp Bphone 2017

Mẫu smartphone Android "Made in Vietnam" của Bkav bắt đầu có mặt trên thị trường với giá gần 10 triệu đồng.
 

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt

Những thói quen xấu phải bỏ khi dùng máy giặt
Nhiều thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể mang tới nguy hiểm không nhỏ cho độ bền cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị.