Thứ bảy, 27/5/2017 | 11:37 GMT+7
|
Thứ bảy, 27/5/2017 | 11:37 GMT+7

FPT tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ cho cộng đồng

Chuỗi sự kiện f.transform() có nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo, Ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với các trường đại học và Ngày công nghệ FPT.

Tên của chuỗi sự kiện công nghệ được đặt là f.transform() - một câu lệnh phổ biến trong ngôn ngữ lập trình. Trong đó, lớp đầu tiên là f - viết tắt của FPT, transform là hàm với ý nghĩa chuyển đổi số hoá. Chuyển đổi này không chỉ diễn ra trong FPT mà còn chuyển đổi ở khách hàng, đối tác, cộng đồng công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

fpt-to-chuc-chuoi-su-kien-cong-nghe-cho-cong-dong

Ngày Công nghệ của FPT luôn thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng công nghệ.

f.transform() sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 6/6 tại Hà Nội với nhiều hoạt động, giúp cộng đồng công nghệ Việt Nam gặp gỡ, trải nghiệm và phát triển sản phẩm dựa trên các dữ liệu, kết quả nghiên cứu được FPT mở ra bên ngoài.

Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo Vietnam AI Hackathon sẽ diễn ra trong hai ngày 3-4/6, dành cho sinh viên, lập trình viên, kỹ sư và người yêu công nghệ trên cả nước. Được phát động từ ngày 11/5, dựa trên các tiêu chí như khả năng ứng dụng thực tiễn, sáng tạo, đột phá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc để tham gia vòng chung kết. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng.

Trong ngày 5/6, FPT và Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ ký thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn lực công nghệ cao. FPT sẽ hỗ trợ một học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu đồng. Các chuyên gia công nghệ của FPT cũng trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường, cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ… 

Trong khi đó, Ngày công nghệ FPT sẽ diễn ra vào 6/6, quy tụ những tên tuổi lớn về phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo như AT&T, DuPont, Amazon Web Services... Xu hướng AI và câu chuyện về việc ứng dụng công nghệ mới vào thực tiễn, Việt Nam đón làn sóng trí tuệ nhân tạo như thế nào... sẽ được các lãnh đạo tập đoàn chia sẻ. FPT dự kiến hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của họ.

Theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT, nuôi dưỡng và phát triển hệ sinh thái đang là mục tiêu của nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới. Những công nghệ như IoT, AI và AR đang là nhân tố chính tạo nên cuộc chuyển đổi số. FPT hiện tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ áp dụng các nền tảng công nghệ này. 

Châu An   |  

 
 
 
iPhone 8 so dáng Galaxy S8, LG G6, Google Pixel

iPhone 8 so dáng Galaxy S8, LG G6, Google Pixel

Ảnh so kích thước iPhone 8 được dựng dựa trên tin đồn với các smartphone hàng đầu hiện nay cho thấy nhiều thay đổi trên

iPhone 2020 trông sẽ như thế nào

iPhone 2020 trông sẽ như thế nào
iPhone sau 3 năm nữa sẽ không còn cổng Lightning, tăng thêm không gian bên trong và cải thiện hệ thống camera, thiết kế màn hình.
 

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè

Kinh nghiệm cần biết khi chụp ảnh mùa hè
Để hạn chế ánh nắng chói của mặt trời, người dùng có thể áp dụng các mẹo dưới đây cho cả máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại.