Thứ bảy, 12/4/2008 | 11:48 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/4/2008 | 11:48 GMT+7

FPT Telecom cung cấp dịch vụ VoIP

Theo giấy phép vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp, Công ty Cổ phần viễn thông FPT sẽ triển khai dịch vụ thoại Internet với đầu số 176, dựa trên công nghệ mạng thế hệ mới (Next generation network - NGN).
aeinformatik

Ảnh: aeinformatik.

Nhà cung cấp VoIP (Voice over Internet Protocol) mới hứa hẹn sẽ có nhiều tiện ích tiên tiến mà chỉ công nghệ NGN mới có thể mang lại như: giá cước rẻ hơn so với truyền thống, dịch vụ đa dạng, kết nối dễ dàng trong môi trường IP. Đặc biệt, VoIP của FPT Telecom sẽ là một trong những dịch vụ được tích hợp trong một kết nối ADSL. Đến quý III năm nay, FPT Telecom sẽ đưa VoIP đến tất cả các thuê bao trên toàn quốc (kể cả khách hàng của mạng khác) để liên lạc liên tỉnh và quốc tế.

Cách quay số dịch vụ VoIP của FPT Telecom:

Liên tỉnh: 176 + 0 + Mã vùng + Số thuê bao

Quốc tế: 176 + 00 + Mã nước + Mã vùng + Số thuê bao

Khách hàng còn có thể sử dụng VoIP với thẻ trả trước có nhiều mệnh giá. Tại Việt Nam, hiện có nhiều nhà cung cấp dịch vụ này như: VNPT (171), Saigon Postel (177), Viettel (178), EVN Telecom (179).

VoIP (Voice over Internet Protocol) là công nghệ truyền tiếng nói (thoại) qua mạng bằng giao thức TCP/IP. Nó sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh.

VoIP cho phép thực hiện cuộc gọi dùng máy tính qua mạng dữ liệu Internet. VoIP chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự (analog) thành tín hiệu số (digital) trước khi truyền qua Internet, sau đó chuyển đổi ngược lại ở đầu nhận. Dịch vụ cũng có thể tạo cuộc gọi đường dài qua mạng IP thay vì phải được truyền qua mạng điện thoại truyền thống (PSTN - Public Switched Telephone Network).

Ngày nay, phương thức này được sử dụng rất nhiều trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều công ty đã thực hiện giải pháp VoIP để giảm chi phí cho những cuộc gọi đường dài giữa nhiều chi nhánh xa nhau.

Việt Thi

 
 
 
Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Khách hàng trải nghiệm điện thoại đầu tiên của Asanzo

Hai sản phẩm điện thoại đầu tiên của Asanzo đã trình làng và nhiều khách hàng đã có trải nghiệm sản phẩm đầu tiên.
 

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản

Cách vệ sinh bàn di chuột đơn giản
Với mỗi loại bàn di chuột (Mouse Pad) khác nhau, người dùng có thể sử dụng các biện pháp riêng để vệ sinh và làm sạch.